NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ nha khoa

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Em đang gặp phải tình trạng mất răng cửa và muốn phục hình thẩm mỹ sớm để có một nụ cười tự tin và ăn uống dễ dàng hơn. Chính vì vậy em hi vọng nha khoa tư vấn cho em về trường hợp này cũng như gợi ý loại răng sứ phù hợp để em nhanh chóng khắc phục. ( Mi Na – Hải Phòng).

Chào bạn Mi Na!

Vâng nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn và tất nhiên chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết ở nội dung dưới đây để bạn lên kế hoạch phục hình sớm nhất có thể. Đồng thời giải đáp vấn đề chung có nên trồng răng sứ kim loại không?

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ nha khoa 1
Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ nha khoa *

Phục hình răng đã mất với kỹ thuật nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp kỹ thuật tiên tiến để giúp khắc phục tình trạng răng đã mất một cách hoàn thiện và chỉnh chu nhất. Tuy nhiên nha khoa sẽ nói phương pháp phục hình bằng cấy ghép implant một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa và được nha khoa quảng cáo gợi ý nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trước khi giải đáp có nên trồng răng sứ kim loại không? Thì hãy xem kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện qua các bước như thế nào.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ nha khoa 2
Phục hình răng đã mất với kỹ thuật nào? *

Bước 1: Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3.

Bước 3: Phần mềm Simplant giả định các vị trí trồng răng sứ.

Bước 4: Thực hiện trồng răng.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant.

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến giúp phục hình răng đã mất một cách tốt nhất và hiệu quả được nhiều người chọn lựa.

Giải đáp: Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Bạn biết đấy răng sứ kim loại có phần khung sườn được làm bằng hợp kim loại và lớp sườn bên ngoài được phủ một lớp men sứ. Đây là răng sứ phổ biến được nhiều người chọn lựa, tuy nhiên cũng có một số khách hàng hơi e dè bởi có nên trồng răng sứ kim loại không.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ nha khoa 3
Giải đáp: Có nên trồng răng sứ kim loại không?*
  • Răng sứ kim loại được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi người, hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật giúp bạn thoải mái cười đùa mà không lo ngại về vấn đề trồng răng giả.
  • Về chức năng ăn nhai, răng sứ kim loại cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt, đối với tất cả các loại răng sứ khi phục hình vào khuôn miệng đều cần hạn chế một số nhược điểm để duy trì thời gian trồng răng giả như không ăn đồ quá cứng lên vị trí phục hình. Điều này thì khá dễ hiểu nên bạn không phải e ngại về việc phục hình bằng răng sứ kim loại. Có khả năng chống ăn mòn và chịu lực khá tốt.
  • Răng sứ kim loại có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng dễ bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, viền nướu sẽ bị đen dễ gây kích ứng răng khi ăn thức ăn quá nóng hoặc lạnh.

Như vậy việc chọn lựa trồng răng sứ kim loại nha khoa đã giải đáp khá chi tiết, điều còn lại là phụ thuộc vào bạn có muốn sử dụng loại răng sứ này hay không.

Tóm lại với mỗi loại răng sứ luôn luôn có sự khác biệt nhất định về chi phí, chất lượng, tính thẩm mỹ. Chính vì vậy việc có nên trồng răng sứ kim loại không, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng và mong muốn đạt kết quả lâu như thế nào. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN