NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Kỹ thuật trồng răng sứ nào tốt nhất khi bị mất răng

Theo dõi trên:

Kỹ thuật trồng răng sứ là một trong những giải pháp phục hình thẩm mỹ được nhiều người chọn lựa. Phù hợp xử lý hàm răng bị hư tổn nặng hoặc bị mất răng thường muốn phục hình thẩm mỹ để đảm bảo các răng được bảo tồn tối đa và mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai.

Trồng răng sứ được xem là giải pháp tốt nhất để phục hình răng bị hư tổn, bảo vệ cấu trúc răng hàm một cách bền vững.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học có rất nhiều phương pháp kỹ thuật trồng răng sứ được ra đời. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo chức năng cho răng cũng như phù hợp với khả năng chi trả của bạn mà bạn nên lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân mình.

Kỹ thuật trồng răng sứ nào tốt nhất khi bị mất răng
Trồng răng tháo lắp

Thứ nhất, kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp

Kỹ thuật trồng răng sứ này dựa trên xương hàm và các răng thật còn lại để gắn hàm răng giả lên cung hàm. Kỹ thuật phục hình này có ưu điểm là bệnh nhân có thể lắp vào hoặc tháo ra một cách dễ dàng và có thể thực hiện vệ sinh hằng ngày một cách thoải mái. Bác sĩ thường chỉ định phương pháp này cho các trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng hay toàn bộ răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, dễ rơi rớt và khó vệ sinh răng giả nên có thể gây mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy phương pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân chưa có đủ điều kiện để trồng răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Kỹ thuật trồng răng sứ nào tốt nhất khi bị mất răng
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp cố định rất bền

Thứ hai là trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Trồng răng sứ cố định phù hợp với những trường hợp răng bị sứt mẻ, vết sâu quá lớn, bị mất một răng hoặc nhiều răng. Phương pháp này có ưu điểm là giúp bảo vệ cấu trúc răng và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon… nên bạn có thể lựa chọn một loại răng sứ phù hợp cho mình.

Kỹ thuật trồng răng sứ nào tốt nhất khi bị mất răng
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant

Thứ ba là trồng  răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant

Là phương pháp phù hợp nhất đối với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và các tình trạng mất răng cũng như hư tổn của hàm răng. Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant là hạn chế được tối đa sự tiêu xương, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng chắc khỏe và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và toàn bộ khuôn mặt của bệnh nhân. Hơn nữa trồng răng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant còn có thời gian tồn tại được rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt.

Như vậy kỹ thuật trồng răng sứ là một giải pháp tốt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn đang gặp phải các trường hợp tương tự thì nên sớm phục hình giúp hạn chế được các tình trạng bệnh răng miệng và đem đến một nụ cười tươi đẹp cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN