NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Để ca tẩy trắng răng hiệu quả ngoài việc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tốt, thuốc tẩy an toàn, trình độ năng lực của bác sĩ… thì việc chăm sóc răng sau khi tẩy trắng như thế nào sau khi tiến hành tẩy trắng răng. Diễn đàn chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để bạn chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng hiệu quả.

Thứ nhất, sau khi tẩy trắng khoảng 12 đến 24 giờ thì bạn chỉ nên uống nước lọc và tuyệt đối không được uống nước có màu như nước trà, cà phê, nước hoa quả… Nguyên nhân là sau khi tẩy trắng răng xong men răng vừa mới được phục hồi và dễ bị nhiễm màu.

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng
Nên uống nước lọc sau khi tẩy trắng răng

Thứ hai, thức ăn có độ lạnh và chua cũng phải hạn chế, vì sau khi tẩy trắng ngà răng vẫn còn đang mở nên sẽ nhạy cảm hơn, răng sẽ dễ bị ê buốt và nhạy cảm với thức ăn chua, lạnh.

Thứ ba, các thực phẩm có màu như socola, tương ớt phải tuyệt đối tránh xa vì chúng rất dễ bám vào răng.

Thứ ta, khi tẩy trắng răng xong bạn hãy khoan dùng nước súc miệng vì chúng có màu vàng hoặc màu xanh nên khi sử dụng chúng sẽ làm răng dễ bị nhiễm màu trở lại.

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng
Có chế độ ăn uống hợp lý sau khi tẩy trắng răng

Để duy trì màu răng trắng sáng trong thời gian dài bạn cần có một chếc độ chăm sóc khoa học và hợp lý hơn. Đầu tiên, bạn nên dùng kem đánh răng có chức năng làm tránh và bàn chải có lông mềm mại để vệ sinh răng miệng, từ đó bạn sẽ có được hơi thở thơm tho và hàm răng trắng sáng. Ngoài ra, bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch những thức ăn thừa hay cặn còn bám lại trên kẽ răng và bề mặt răng.

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng
Không hút thuốc lá sau khi tẩy trắng răng

Một điều quan trọng nữa là không được sử dụng thuốc lá vì nó không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho răng nhanh chóng bị ố vàng và đen xỉn. Đồng thời, bạn phải thường xuyên định kỳ 3-6 tháng/lần kiểm tra răng miệng tại các trung tâm nha khoa để phát hiện các vấn đề về răng và đảm bảo răng bạn được an toàn, hiệu quả.

Những biện pháp như trên phần nào sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả, can toàn.

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN