NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Không nên ăn gì khi niềng răng ?

Theo dõi trên:

Niềng răng đang trở thành nhu cầu thẩm mỹ của đông đảo giới trẻ. Tuy nhiên, sau khi niềng răng vẫn còn nhiều điều cần lưu ý để giữ gìn cho răng được đều hơn, đẹp hơn và phòng tránh được các bệnh về răng, nhất là vấn đề ăn uống. Vậy không nên ăn gì khi niềng răng ? Những thực phẩm nào cần chú trọng để đạt hiệu quả cao hơn, thẩm mỹ hơn trong quá trình niềng răng (niềng răng ăn gì, mới niềng răng nên ăn gì).

Hạn chế dùng thực phẩm cứng và dai

Khi niềng răng thực phẩm cứng và dai luôn được chỉ định phải hạn chế để đảm bảo mắc cài không bị bung, sút trong quá trình niềng răng. Hơn nữa, nếu dùng lực nhai mạnh răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, cảm giác ê buốt sẽ xuất hiện. Các loại thực phẩm sau nên hạn chế:

– Thực phẩm dai như thịt gà, bánh mì, kẹo dẻo

– Thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng)

– Thực phẩm phải dùng lực mạnh: bắp ngô, táo, cà rốt, mía….

– Thói quen cắn bút, cắn móng tay phải loại bỏ để nhằm tránh thiệt hại cho răng.

Không nên ăn gì khi niềng răng ?
Không nên dùng thực phẩm cứng khí niềng răng

Thực phẩm có đường nhiều phải hạn chế

Thực phẩm nhiều đường và nhiều màu sắc thường chứa nhiều axit sẽ làm răng bạn xấu đi và dễ hình thành mảng bám trên răng. Như vậy sẽ khiến quá trình điều trị răng miệng của bạn bị ảnh hưởng vì việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Do vậy, thực phẩm nhiều đường bạn phải hạn chế tối đa để đảm bảo răng và lợi được khỏe mạnh.

Đối với trường hợp răng đã yếu nếu dùng thực phẩm nhiều axit sẽ khiến răng yếu hơn, dễ gãy rụng, sâu răng nghiêm trọng.

Không nên ăn gì khi niềng răng ?
Hạn chế thực phẩm nhiều đường

Không nên dùng lực nhai mạnh khi niềng răng

Khi niềng răng, mắc cài đã tạo lực lên bề mặt răng nên khi sử dụng thực phẩm nếu dùng lực nhai mạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng. Cho nên tốt nhất bạn phải thái nhỏ ra trước khi ăn. Bạn phải tuyệt đối hạn chế bắp rang, kẹo cứng vì chúng có thể làm đứt niềng răng rất phiền toái.

Không nên ăn gì khi niềng răng ?
Chải răng thường xuyên để bảo vệ răng khi niềng răng

Chải răng thường xuyên

Chải răng thường xuyên là phương pháp tiện lợi và đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu bạn chăm chỉ chải răng khung niềng răng sẽ không bị nhiễm bẩn, môi trường miệng sạch sẽ thì vi khuẩn không có điều kiện xâm nhập gây hại cho răng. Tốt nhất nên chải răng 2-3 lần/ngày để loại bỏ thức ăn bám trên răng và làm sạch kẽ răng và nướu.

Ngoài vấn đề ăn uống, khi niềng răng những người có thói quen tập luyện thể thao cần tránh va chạm trên mặt vì quá trình va chạm sẽ ảnh hưởng đến niềng răng như lỏng dây cung khiến hiệu quả niềng răng kém hơn.

Mới niềng răng nên ăn gì ?

Trong thời gian đầu khi mới niềng răng, bệnh nhân cần tuân thủ theo chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa,…nhằm giúp giảm thiểu lực ăn nhai và tránh những tác động không tốt đến răng niềng cũng như sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Khi đã dần thích nghi với chúng, bệnh nhân có thể tăng dần mức độ rắn của thức ăn tùy theo tình trạng và nhu cầu ăn uống của mỗi người.

Với những thông tin hữu ích trên đây giúp bệnh nhân hiểu rõ niềng răng ăn gì , mới niềng răng ăn gì và cần hạn chế những gì để góp phần tăng sự thuận lợi và sự hiệu quả cho ca niềng răng.

– niềng răng ăn gì

Mức giá tẩy trắng răng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Khi đến bệnh viện bạn sẽ được bác sĩ tư vấn giải pháp làm trắng răng an toàn với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN