NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng bằng cầu răng cho trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình răng đơn giản, an toàn do không gây xâm lấn, không tiến hành phẫu thuật. Cầu răng sứ sau khi được gắn cố định trên răng đảm bảo tốt việc ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tự nhiên. Vậy, những ai thích hợp nhất với phương pháp trồng răng này? Hãy cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây!

Khi bị mất răng, không những thẩm mỹ trên gương mặt bị ảnh hưởng mà còn khiến chức năng ăn nhai của răng bị hạn chế. Thêm vào đó, mất răng lâu dài khiến trên cung hàm có khoảng trống nhất định, những khoảng trống này là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây hại tới các răng lân cận. Hiện nay, rất nhiều giải pháp phục hình răng bị mất được áp dụng hiệu quả tại nha khoa. Một trong số các phương pháp được khách hàng yêu thích nhất chính là trồng răng bằng cầu răng.

Trồng răng bằng cầu răng cho trường hợp nào? 1
Hình thức làm cầu răng sứ*

Trồng răng bằng cầu răng cho trường hợp nào?

Trồng răng bằng cầu răng là hình thức bác sĩ mài cùi 2 chiếc răng kề cận răng bị mất với tỉ lệ phù hợp, sau đó gắn 1 cầu răng sứ (bao gồm 3 mão răng 2 bên và 1 chiếc răng hoàn chỉnh ở giữa) cố định lên 2 cùi răng để phục hình lại chiếc răng bị mất trước đó. Đây là hình thức trồng răng cố định bởi chiếc cầu răng được gắn chặt trên hàm răng thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng.

Hiện nay, trồng răng bằng cầu răng được khuyên nên áp dụng cho các trường hợp mất 1 – 2 răng là tốt nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này được khuyến khích cho những người mới bị mất răng chưa lâu, có xương hàm ổn định, men răng chắc khỏe. Làm cầu răng không được khuyên áp dụng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Trồng răng bằng cầu răng cho trường hợp nào? 2
Làm cầu răng cho người mất 1 – 2 răng*

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, bạn cũng cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa, bởi các trường hợp mất răng gặp phải các vấn đề răng miệng khác, các bệnh lý về xương răng cần được điều trị dứt điểm thì mới có thể tham gia làm cầu răng. Tại nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám và có kế hoạch phục hình răng với giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Phương pháp nào trồng răng tốt nhất hiện nay?

Như bạn đã biết, trồng răng bằng cầu răng chỉ phù hợp với 1 vài trường hợp nhất định. Không chỉ phương pháp này mà bất kỳ giải pháp phục hình răng nào cũng có các tính chất đặc điểm riêng, phù hợp với từng độ tuổi. Hiện nay, cấy ghép răng implant mới chính là phương thức trồng răng được đánh giá cao nhất.

Việc cắm trụ răng implant không chỉ khôi phục toàn diện chiếc răng bị mất về hình thức, chức năng mà còn đảm bảo ngăn chặn hiệu quả vấn đề tiêu xương hàm diễn ra. Cấy ghép răng áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp mất một hoặc nhiều răng, thậm chí mất răng nguyên hàm. Dù bạn mới bị mất răng hay mất răng lâu năm cũng có thể lựa chọn giải pháp này.

Trồng răng bằng cầu răng cho trường hợp nào? 3
Phương pháp trồng răng tốt nhất*

Thực hiện phục hình răng với implant, bạn sẽ bảo toàn được toàn bộ răng thật mà không cần phải mài nhỏ xâm lấn tới men răng. Thay vào đó, một trụ implant được từ titanium cắm thẳng vào vị trí mất răng để làm giá đỡ. Sau đó, một mão răng có hình dạng, kích thước, màu sắc như răng thật được gắng cố định lên trên trụ, hoàn thành chiếc răng mới siêu tự nhiên.

Không chỉ vậy, so với các phương pháp phục hình răng sứ khác, răng implant còn có độ bền chắc, cứng chắc nên ăn nhai tốt như răng thật. Răng này có thể duy trì trên cung hàm vài chục năm, thậm chí trọn đời nếu bạn có chế độ ăn uống, chăm sóc khoa học.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng bằng cầu răng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết chính xác bạn phù hợp với phương pháp trồng răng nào khi không may bị mất răng, hãy trực tiếp đến tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN