NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant đóng vai trò rất quan trọng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười của mọi người. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant ở đâu tốt và quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao ra sao? Hãy cùng nha khoa Đăng Lưu chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phương pháp cấy ghép implant được áp dụng cho các trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Dưới đây là những thông tin về công nghệ phục hình răng thẩm mỹ này, các bạn cùng theo dõi nhé!

Implant nha khoa là gì?

Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh gồm:

Trụ Implant:

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Abutment:

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng:

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế hiệu quả cao được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Nếu bệnh nhân có các bệnh liên quan đến nha chu hoặc nhiều vôi răng thì phải xử lý để cho khoang miệng sạch sẽ để phục hình implant đạt hiệu quả hơn.

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao
                            Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Bước 2: Chụp CT Cone Beam 3D xương hàm

Bác sĩ dùng máy chụp phim CT Cone Beam 3D xương hàm để chẩn đoán và lập kế hoạch phục hình implant. Các thông số thu thập được bác sĩ sẽ đánh giá được mật độ xương và cấu trúc răng như thế nào và có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chi tiết hơn về quy trình cấy ghép implant.

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý khác hay không như bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường hoặc tim mạch… Nếu bạn không mắc bệnh lý nào thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cấy ghép implant.

Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ tư vấn về các điều kiện cấy ghép implant và mức chi phí để khách hàng biết rõ, nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để cấy ghép implant.

quy trình cấy ghép implant
                           Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép cho nên trong thời gian cấy ghép bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Sau đó, bác sĩ rạch đường nhỏ trên nướu dể cắm trụ implant vào. Trụ implant có tác dụng như một chân răng nên đảm bảo chắc chắn. Thời gian cấy 1 trụ implant mất khoảng 15-20 phút.

Sau khi cấy ghép implant bạn có thể thoải mái làm việc bình thường. Với trường hợp cấy ghép nhiều trụ implant thì cần thêm một số kỹ thuật để hỗ trợ như nâng xoang hoặc ghép xương thì mất nhiều thời gian hơn.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Bác sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời cho bạn sau khi cấy ghép, thường là hàm tháo lắp. Phục hình răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của bạn, nhất là những trường hợp răng cửa. Sau một thời gian khi trụ implant tích hợp trong xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên.

quy trình cấy ghép implant
                               Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant xong, một tuần sau bạn phải gặp bác sĩ để kiểm tra các mô nướu xung quanh xem có lành lại chưa. Bác sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra khả năng tích hợp implant vào xương như thế nào.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Phục hình răng sứ lên trụ implant rất đơn giản. Bác sĩ sẽ đưa ra nhiều loại răng sứ trên thị trường cho bạn lựa chọn như răng sứ cercon, răng sứ titan,… Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và chi phí của từng người mà bạn chọn loại răng sứ cho mình.

Trên đây là quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao được tiến hành tại Nha khoa Đăng Lưu. Nếu như vẫn còn những vấn đề thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn về dịch vụ này.

Nếu bạn đang có ý định trồng răng implant hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN