NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Mất 1 răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn?

Theo dõi trên:

Mất 1 răng cửa là tình trạng thường gặp, dù là ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể gặp phải nếu răng bị tác động mạnh, va chạm hay do các dấu hiệu lão hóa của xương hàm, bệnh lý. Vì răng cửa là chiếc răng đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ của toàn hàm nên việc mất răng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Không chỉ khiến người bệnh tự ti khi giao tiếp mà còn là nguyên nhân khiến phát âm ngọng nghịu, lực nhai giảm sút, lâu ngày còn gây tiêu xương dẫn đến hóp má. Vậy, mất răng cửa nên làm gì để khắc phục hiệu quả?

Răng cửa mặc dù không phải là chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính nhưng lại là chiếc răng có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, quá trình phát âm của mỗi người. Vì thế, khi chiếc răng này bởi 1 nguyên nhân nào đó làm gãy, rụng sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Việc khắc phục khoảng trống khi mất 1 răng cửa là điều cần thiết mà các chuyên gia nha khoa khuyến kích người bệnh nên thực hiện.

Mất 1 răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn?
Mất 1 răng cửa khắc phục bằng cấy implant*

Ảnh hưởng khi mất 1 răng cửa

Như đã nói ở trên, răng cửa chính là chiếc răng thẩm mỹ cao nhất trên cung hàm, nên khi chiếc răng này mất sẽ khiến thẩm mỹ giảm sút. Bên cạnh đó, mất 1 răng cửa còn gây ra các bệnh lý răng miệng, tạo điều kiện cho thức ăn chui vào kẽ hở, vi khuẩn sẽ tích tụ lại hình thành nên mảng bám, dẫn đến viêm nha chu, viêm nướu lợi.

Mất răng cửa còn làm cho hàm răng thiếu tính cân đối, không còn giữ được cấu trúc đều đặn, người bện sẽ e ngại khi giao tiếp. Đối với những người có tính chất công việc phải giao tiếp thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc, thăng tiến trong công việc. Chính vì những điều đó nên phục hồi răng cửa bị mất là điều rất cần thiết. Không chỉ hoàn thiện chức năng ăn nhai mà còn khôi phục thẩm mỹ, phát âm, ngăn ngừa tiêu xương.

Mất 1 răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn?
Mất răng cửa khiến thẩm mỹ giảm sút*

Giải pháp khắc phục mất 1 răng cửa

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, giúp phục hồi răng giả tự nhiên, chắc khỏe, hiện nay đã có nhiều phương pháp phục hình ất 1 răng cửa thích hợp với từng trường hợp.

Nếu mất 1 răng cửa, cách phục hình tốt nhất là cấy ghép implant. Răng implant sẽ thay thế cho cả chân răng và thân răng, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, mang lại chiếc răng giả như răng thật. Một số trường hợp cũng có thể áp dụng cầu răng sứ, tuy nhiên, vì phương pháp này buộc phải mài 2 răng kế cận nên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng. Không những thế phương pháp này vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương.

Mất 1 răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn?
Phục hình răng cửa bị mất là điều cần thiết*

Hiện nay, công nghệ cấy ghép implant là một thành tựu vĩ đại của ngành nha khoa. Răng implant không chỉ phục hình cho răng cửa bị mất mà còn là giải pháp hữu hiệu khi phục hình cho nhiều răng. Răng implant làm bằng vật liệu titanium có tính tương thích sinh học cao, không xảy ra đào thải. Implant được cấy vào xương hàm, thay thế cho chân răng, bên trên sẽ được gắn một mão sứ giống với răng thật. Cấy ghép implant được đánh giá là toàn diện, được áp dụng hiệu quả cho trường hợp mất răng và hậu quả mà răng bị mất gây ra.

Tại các nha khoa uy tín, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp cho quá trình phục hồi răng diễn ra an toàn hơn. Việc thăm khám chính xác là tiền đề mang lại kết quả cấy ghép implant đạt như mong muốn. Ngoài ra, mất 1 răng cửa sau khi đã phục hồi cần có sự chăm sóc đúng cách từ người bệnh. Nên hạn chế các thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng xấu, thay vào đó hãy tham khảo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để chăm sóc răng được tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN