NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng giả có đau không? Những thông tin cần biết

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có đau không? Tôi bị mất răng hàm và muốn được phục hình răng với phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, tôi là người rất sợ đau đớn nên muốn tìm hiểu thật kỹ về thông tin này. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Loan – Đồng Nai)

Chào Mỹ Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng giả có đau không cũng như tìm ra phương pháp phục hình răng hàm tốt nhất, chúng tôi xin được đưa ra tư vấn như sau:

Trồng răng giả có đau không? Những thông tin cần biết 1
Răng bị mất lâu ngày không được phục hình dẫn tới tiêu xương hàm*

Nên trồng răng với phương pháp nào?

Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả sau: Hàm tháo lắp, làm cầu răng, ghép răng Implant. Trồng răng giả có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có hình thức thực hiện.

Cầu răng sứ

Là cách làm răng giả bằng cầu 3 răng tựa vào 2 cùi răng hia bên răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này.

Ngoài ra, về lâu dài nếu làm cầu răng không thể tránh khỏi hiện tượng xương hàm bị tiêu hàm do không có chân răng thay thế, điều này khiến khuôn mặt bạn trở nên già hơn so với tuổi.

Trồng răng giả có đau không? Những thông tin cần biết 2
Làm cầu răng sứ nên áp dụng cho trường hợp mất 1 – 2 răng*

Cấy ghép Implant

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm mà không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Chân răng được thay thế bằng trụ implant nên không xảy ra tình trạng xương hàm bị tiêu hàm như làm cầu răng.

Theo bác sĩ chuyên sâu về Implant răng, chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại duy trì được lâu dài nên bạn có thể yên tâm khi trồng răng sứ bằng cách này. Vậy trồng răng giả có đau không với implant?

Trồng răng giả có đau không?

Dù lựa chọn bất kỳ phương pháp nào thì vấn đề trồng răng giả có đau không luôn được nhiều khách hàng lo ngại. Bởi trên thực tế thì phương pháp trồng răng nào cũng có những vấn đề đáng lo ngại riêng. Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng có kỹ thuật khá phức tạp. Quá trình tiến hành cũng diễn ra theo nhiều giai đoạn mà mỗi giai đoạn gây ra cảm thấy đau nhức, ê buốt khác nhau. 

Trồng răng giả có đau không? Những thông tin cần biết 3
Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay*

Tuy nhiên, hiện đại, đại đa số các nha khoa uy tín đều áp dụng trồng răng implant công nghệ hiện đại, giảm tối đa những cảm giác đau nhức, ê buốt trong quá trình thực hiện. Nghĩa là, trước khi thực hiện, bác sĩ tiến hành vô trùng các khí cụ nha khoa sử dụng và đồng thời gây tê (hay gây mê) cho khách hàng. Nhờ vậy, việc trồng răng vừa đảm bảo an toàn, không biến chứng, vừa nhẹ nhàng thuận lợi.

Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng, bạn cũng sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức nhẹ. Bác sĩ kê thuốc giảm đau tại nhà để giúp khách hàng dễ chịu hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà nhằm hạn chế đau nhức và thúc đẩy lành thương. Nếu lo ngại trồng răng giả có đau không, hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ nhé!

Trồng răng giả có đau không? Những thông tin cần biết 4
Gây tê hoặc gây mê giúp quá trình trồng răng hạn chế đau nhức, ê buốt*

Mong rằng, với những thông tin chia sẻ trên đây, Mỹ Loan đã hiểu rõ trồng răng giả có đau không cũng như tìm được cho mình giải pháp trồng răng tốt nhất. Hãy tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận những tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN