NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng giả có lâu không? Thực hiện trong bao lâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có lâu không? Em bị mất răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và cũng ảnh hưởng chức năng ăn nhai nữa. Do vậy, em muốn được bác sĩ tư vấn giúp thời gian thực hiện trồng lại răng có lâu không. Mong sớm nhận được phản hồi! Em xin cảm ơn! (Khánh Ngân – Bình Định)

Chào Khánh Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ trồng răng giả có lâu không và thời gian thực hiện cụ thể, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng giả có lâu không? Thực hiện trong bao lâu? 1
Răng bị mất răng cần được phục hình sớm nhất*

Trồng răng giả có lâu không? 

Trồng răng được áp dụng hiệu quả với nhiều phương pháp. Mỗi phương pháp có cách thức áp dụng khác nhau, chi phí và thời gian thực hiện khác nhau. Bên cạnh đó, trồng răng giả có lâu không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng răng miệng của mỗi người: Trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ thăm khám khám răng miệng, nướu. Nếu phát hiện thấy các bệnh lý khác, phải áp dụng các giải pháp điều trị ổn định cho răng miệng khỏe lạnh rồi mới thực hiện trồng răng. Từ đó, thời gian trồng răng phải kéo dài hơn.

– Mức độ phức tạp của răng cần phục hình: Thông thường, những răng có kích thước lớn và nằm phía bên trong sẽ khó phục hình hơn răng cửa hay răng số 3, 4. Thời gian chế tác những chiếc răng sứ có kích thước lớn cũng kéo dài hơn. Do vậy, quá trình trồng những răng này cũng lâu hơn. 

Trồng răng giả có lâu không? Thực hiện trong bao lâu? 2
Thời gian trồng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người*

– Số lượng răng cần phục hình: Trường hợp mất 1 răng sẽ có thời gian phục hình nhanh hơn so với những trường hợp bị mất nhiều răng. 

Thực hiện trồng răng trong bao lâu?

Như đã nói ở trên, trồng răng được tiến hành hiệu quả với nhiều phương pháp và mỗi phương pháp có thời gian thực hiện khác nhau. Để giúp bạn nắm rõ hơn trồng răng giả có lâu không và cụ thể trong bao lâu, nha khoa xin chia sẻ như sau: 

Làm cầu răng sứ

Thực hiện phương pháp này, bên cạnh điều trị bệnh lý răng miệng, bạn cần phải mài 2 răng cạnh kề răng bị mất. Sau đó, cần khoảng thời gian nhất định để bác sĩ thiết kế răng sứ (thường khoảng 1 tuần – 10 ngày). Sau khi răng sứ được chế tác hoàn thiện, mão răng sứ được gắn lên cùi răng thật và cố định thông qua lớp keo dính chuyên dụng. Như vậy, nếu trồng răng với cầu răng sứ, bạn mất khoảng 1 – 2 tuần. 

Trồng răng giả có lâu không? Thực hiện trong bao lâu? 3
Mài 2 răng cạnh kề răng bị mất với tỉ lệ phù hợp*

Cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp tiến hành khá phức tạp nhưng được nhiều chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng. Bởi với trụ răng implant, bạn có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra khi bị mất răng. Răng implant cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Khi đã đảm bảo các bệnh lý, vấn đề răng miệng được giải quyết, bác sĩ thực hiện việc đo đạc và lựa chọn loại trụ răng phù hợp, đồng thời thực hiện các bước kiểm tra, thử phản ứng của cung hàm với trụ implant rồi tiến hành cắm trụ vào vị trí mất răng. Trụ implant cần 1 – 3 tháng (hoặc có thể lâu hơn) để tích hợp với xương hàm. Sau đó, chốt răng và mão răng mới được gắn lên trên đó để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. 

Trồng răng giả có lâu không? Thực hiện trong bao lâu? 4
Các bước tiến hành cấy ghép răng implant*

Như vậy, trồng răng giả có lâu không bên cạnh tùy vào từng phương pháp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Để biết chính xác nhất thời gian thực hiện trồng răng trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, lên kế hoạch và tư vấn cụ thể.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN