NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên đi tẩy trắng răng không? Cần giải đáp thắc mắc

Theo dõi trên:

Có nên đi tẩy trắng răng không? Em bị ố vàng răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Nó làm em rất ngại khi giao tiếp, thậm chí em không dám cười ở những chỗ đông người. Bạn bè khuyên em nên đi tẩy trắng răng nhưng em mới 18 tuổi thì có nên hay không? Mong được tư vấn! (Nhã Uyên – Cần Thơ)

Chào Nhã Uyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vần đề ố vàng răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc có nên đi tẩy trắng răng không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên đi tẩy trắng răng không? Cần giải đáp thắc mắc 1
Hàm răng trắng sáng cho nụ cười thẩm mỹ*

Có nên đi tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng là phương pháp được áp dụng nhằm loại bỏ các vết ố vàng, các tác nhân gây màu trên răng. Dựa vào các đặc tính của men răng, tẩy trắng răng với sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng cùng năng lượng ánh sáng laser để bóc tách các chuỗi nối đôi gây màu răng. Từ đó răng trắng sáng bật tông một cách nhanh chóng. Vậy có nên đi tẩy trắng răng không?

Giải đáp thắc mắc có nên đi tẩy trắng răng không, nha sĩ cho biết, tẩy trắng răng là kỹ thuật an toàn, lại có thời gian thực hiện nhanh chóng nên được rất nhiều khách hàng yêu thích. Thuốc tẩy trắng răng tuy được sản xuất từ các hóa chất những được kiểm định chặt chẽ và an toàn trong môi trường khoang miệng. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ để sở hữu hàm răng trắng sáng hơn.

Có nên đi tẩy trắng răng không? Cần giải đáp thắc mắc 2
Bảng đo màu răng*

Nói như vậy không có nghĩa là mọi trường hợp khách hàng đều có thể tham gia tẩy trắng răng. Bởi, phương pháp này chỉ khuyên dùng với các đối tưởng từ 18 tuổi trở lên, có tình trạng men răng chắc khỏe. Tại nha khoa, nha sĩ sẽ thăm khám và giúp khách hàng tìm ra giải pháp cải thiện màu răng phù hợp.

Tẩy trắng răng thực hiện thế nào?

Tuy là kỹ thuật khá đơn giản, song để đảm bảo an toàn, tẩy trắng răng cần được thực hiện theo quy trình chuẩn. Cụ thể, tại nha khoa uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình tẩy trắng răng như sau:

Bước 1: Kiểm tra mức độ nhiễm màu răng

Bên cạnh kiểm tra tình trạng men răng để xác nhận bạn có thể tham gia tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ nhiễm màu răng bằng bảng thước đo. Sau đó, khách hàng được tư vấn mức độ trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng.

Bước 2: Xử lý các vấn đề răng miệng

Khách hàng cũng được kiểm tra tổng quát về sức khỏe nha khoa để xem răng miệng có đang gặp phải các vấn đề liên quan nào không. Nếu có, bác sĩ sẽ thực hiện xử lý, điều trị trước khi tẩy trắng răng. Điều này giúp hạn chế viêm nhiễm và duy trì sức khỏe răng miệng.

Bước 3: Bôi thuốc tẩy trắng lên răng

Khách hàng đeo dụng cụ tách môi để đảm bảo an toàn cho môi và nướu. Sau đó, bác sĩ bôi thuốc tẩy trắng lên toàn bộ vùng răng thật cẩn thận, tránh để thuốc dính vào nướu, lưỡi, môi.

Có nên đi tẩy trắng răng không? Cần giải đáp thắc mắc 3
Tẩy trắng răng an toàn với quy trình chuẩn*

Bước 4: Chiếu laser kích hoạt tẩy trắng

Ánh sáng laser được rọi lên toàn bộ vùng răng đã được bôi thuốc. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu răng, thời gian chiếu laser khoảng 20 – 30 phút.

Bước 5: Vệ sinh vùng khoang miệng

Sau khi thực hiện tẩy trắng răng, bác sĩ gạc bỏ hết thuốc tẩy trắng cũng như các tác nhân gây màu răng được bóc tách khỏi men răng ra ngoài. Khách hàng súc miệng lại nhiều lần và nhìn nhận kết quả màu răng.

Hy vọng, thông tin giải đáp có nên đi tẩy trắng răng không nha khoa chia sẻ đã giúp Nhã Uyên hiểu hơn về phương pháp tẩy trắng răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN