NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là giải pháp được mọi người sử dụng để điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc về răng như móm, hô, vẩu. Các phương pháp niềng răng hiện nay cũng được cải tiến đáng kể và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng như niềng răng tự buột, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Đặc biệt, niềng răng mặt trong giá bao nhiêu và tính hiệu quả của nó luôn được khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, sau khi niềng răng bạn phải có chế độ chăm sóc hợp lý mới đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong đợi. Đánh răng đúng cách khi niềng răng cũng là một biện pháp giúp bảo vệ răng miệng an toàn trong thời gian niềng răng.

Chải răng là thói quen thường ngày của mỗi người, mặc dù vậy đôi khi chúng ta đánh răng không đúng kỹ thuật sẽ để lại những hệ quả khó lường. Đặc biệt, trong thời gian niềng răng thì chải răng đúng cách luôn là yêu cầu cần thiết để không ảnh hưởng đến mắc cài và sức khỏe răng miệng.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Nên dùng chỉ nha khoa khi niềng răng

Khi mang các khí cụ niềng răng ít nhiều đều ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy nếu không được vệ sinh răng miệng tốt bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về răng như sâu răng, hôi miệng… Bạn nên thực hiện đánh răng đúng cách theo chỉ dẫn sau đây để bảo toàn sức khỏe răng miệng cho mình:

Lựa chọn bàn chải thích hợp

Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm mại và có kích thước phù hợp với khuôn miệng để làm sạch răng hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến răng và nướu. Hiện nay, có những bàn chải chuyên dụng cho những trường hợp niềng răng được bày bán trên thị trường nên bạn có thể mua về để thực hiện chải răng đúng cách. Hình dàng của bàn chải này giống với cây thông noel nên rất dễ dàng khi làm sạch các mắc cài mà không làm chúng bị hư hại.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Dùng bàn chải thích hợp

Đồng thời, bạn cũng nên dùng loại kem đánh răng có chứa flour và thực hiện chải nhẹ nhàng trên răng và khí cụ niềng răng. Bạn nên chải nghiêng 1 góc 45 độ so với bề mặt răng và chuyển động nhẹ nhàng xoay tròn. Chải răng nên thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới và tránh chải ngang bề mặt răng vì như vậy mắc cài dễ bị bung.

Bạn cũng nên chú ý chải các bề mặt răng và vị trí trong cùng, chải cả mắc cài và lưỡi để lấy sạch vi khuẩn. Một lần chải răng khoảng 3-5 phút mới đảm bảo sạch sẽ.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Đánh răng đúng cách sẽ tốt hơn khi niềng răng

Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Chải răng thông thường vẫn không thể làm sạch các thức ăn bám ở kẽ răng nên tốt nhất bạn nên dùng chỉ nha khoa để cho kẽ răng được sạch sẽ. Chỉ nha khoa nhỏ, lành tính nên khi len lỏi vào kẽ răng và đường viền nướu không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, chải răng bằng chỉ nha khoa cũng là giải pháp hiệu quả cho những vị trí răng mà bàn chải không thể làm sạch được.

Chải răng đúng cách sau khi niềng răng là điều cần thiết và nên thực hiện đều đặn 3 lần mỗi ngày. Chải răng đều đặn hằng ngày là thao tác rất đơn giản giúp bạn chủ động bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình trong thời gian niềng răng và đảm bảo hiệu quả chỉnh nha theo đúng kế hoạch của bác sĩ.

Nếu răng khôn của bạn mọc lên và xuất hiện tình trạng đau nhức thì hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bác sĩ sẽ xem xét, chỉ định nhổ bỏ răng khôn an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN