NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hơi hô mất bao lâu thì có kết quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Em muốn phục hình hàm răng hô của mình nhưng không biết thời gian khắc phục là bao lâu. Chính vì vậy hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em được nội dung cần thiết để em lên kế hoạch phục hình ạ. Bởi vì em thấy với tình trạng hơi hô có thể chỉ cần áp dụng trong thời gian ngắn, nên là em khá hào hứng để phục hình. Em xin cảm ơn! (Minh Anh – 23 tuổi)

Chào bạn Minh Anh!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng hơi hô mất bao lâu?” Hy vọng lời giải đáp sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt thời gian để tới phục hình hiệu quả nhé.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu thì có kết quả? 1
Niềng răng hơi hô mất bao lâu thì có kết quả? *

Niềng răng hơi hô mất bao lâu?

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Dù là tình trạng hơi hô nhưng bạn phải thực hiện đúng quy trình chỉnh nha như các trường hợp khác. Thông thường thì mất khoảng 1 đến 2 năm để áp dụng xong một quy trình thực hiện. Bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn để điều chỉnh theo độ dịch chuyển của răng nhưng thời gian sẽ phục hồi nhanh hơn so với các trường hợp nặng. Ngoài ra sự phục hồi còn tùy thuộc vào ba yếu tố quan trọng khác.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu thì có kết quả? 2
Niềng răng hơi hô mất bao lâu? *
  • Độ tuổi: Đối với những người niềng răng sớm sẽ có hiệu quả nhanh hơn, như trẻ em sẽ kết thúc sơm hơn so với người trường thành vì hệ xương vẫn đang phát triển.
  • Sức khỏe răng miệng: Nếu bạn có một sức khỏe răng miệng tốt sẽ tiết kiệm được thời gian phục hình, còn sức khỏe răng miệng của bạn quá kém nhiều bệnh lý thì bác sĩ phải điều trị bệnh lý sau khi răng miệng thực sự khỏe mạnh mới thực hiện niềng răng.
  • Phương pháp niềng răng: Đối với tình trạng răng bị hô thì nha khoa sẽ áp dụng niềng răng mắc cài giúp điều chỉnh răng hô tốt hơn. Khí cụ niềng răng mắc cài ổn định hơn giúp thời gian niềng răng sớm kết thúc.

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả khi niềng

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng hơi hô mất bao lâu?” hy vọng bạn sẽ nắm bắt được thông tin cần thiết cho mình. Để có kết quả tốt hơn thì việc chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng cũng cần phải quan tâm.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu thì có kết quả? 3
Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả khi niềng *
  • Khi niềng răng thì răng miệng của bạn yếu hơn và dễ nhạy cảm ơn, các vị trí răng cố định trên khuôn hàm sẽ được dịch chuyển từ từ mà bạn chỉ có thể cảm nhận được sự nhức nhẹ hoặc khó chịu trên khuôn hàm thôi. Vì vậy để giúp cho nướu của bạn luôn khỏe thì việc súc miệng hàng ngày là điều nên làm, đặc biệt là sau khi vừa ăn xong.
  • Sử dụng các loại vệ sinh răng miệng chuyên dụng cho người niềng răng, sửu dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn trong kẽ răng hiệu quả, hoặc các loại bàn chải vệ sinh răng cũng như mắc cài hiệu quả.
  • Ngoài ra cần phải đi thăm khám đúng quy định và đặc biệt theo từng giai đoạn của quá trình niềng răng, như vậy mới đem lại kết quả tốt cho bạn được.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng hơi hô mất bao lâu?” sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt cần quan tâm về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng để đảm bảo được kết quả tốt sau khi phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN