NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai

Theo dõi trên:

Khi phụ nữ mang thai đều tăng cường chế độ dinh dưỡng của mình một cách hợp lý để thai nhi phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, vấn đề mà chị em ít quan tâm nhất chính là chăm sóc răng miệng trong thời kỳ mang thai.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, những bệnh lý liên quan đến răng miệng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai như làm thai chậm lớn, sinh non.

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Phụ nữ khi mang thai cần chăm sóc răng miệng hiệu quả

Chúng ta điều biết, trong thời kỳ mang thai thì nội tiết của phụ nữ sẽ thay đổi khá nhiều nên xuất hiện nhiều hiện tượng về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng hoặc các bệnh liên quan đến nướu… Các bệnh này xuất hiện ở thai kỳ từ tháng thứ ba đến tháng thứ 9 mới kết thúc.

Chính vì vậy điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng trong thời kỳ này rất quan trọng vì phụ nữ mang thai đi lại khó khăn hơn người bình thường. Đồng thời khi mang thai, người mẹ không được uống bất kỳ loại thuốc nào nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Nên dùng nước súc miệng

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai như thế nào?

Đầu tiên, cần định kỳ kiểm tra răng miệng tại các cơ sở nha khoa uy tín để nắm rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của mình như thế nào. Nếu có bệnh lý gì sẽ kịp thời điều trị để đạt hiệu quả cao hơn.

Cân bằng chế độ ăn uống vì thời kỳ mang thai các mẹ sẽ ăn nhiều hơn hằng ngày và thường có thói quen ăn nhiều đường hơn mức bình thường. Chính vì vậy gây nên bệnh sâu răng – một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai. Do vậy, các mẹ cần phải tránh những thức ăn nhẹ nhiều đường…

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Nên vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp lý. Nên đánh răng ít nhất 3 lần sau các bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ; Kết hợp dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sạch sẽ; Nên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng đóng chai trên thị trường. ‘

Chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng cho phụ nữ mang thai chính là một tiền đề vững chắc khi đứa trẻ chào đời.

Những người đang có nhu cầu niềng răng hàm dưới hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ hỗ trợ. Bệnh viện với bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn niềng răng an toàn, cải thiện tình trạng khớp cắn lệch.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN