NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng chết tủy

Theo dõi trên:

Hàm răng đẹp phải hội tụ được hai tiêu chí cơ bản về cấu trúc và màu sắc của răng. Đặc biệt, bảng màu răng có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu hàm răng trắng sáng cho nụ cười thoải mái tươi tắn.

Răng của chúng ta có 3 thành phần chính là men răng, ngà răng và trong cùng là tủy răng.

Về cơ bản, răng gồm có 3 thành phần chính: men răng, ngà răng và tủy răng. men răng và ngà răng là 2 thành phần chính tạo nên màu sắc của răng. Men răng có màu trắng còn ngà răng có màu ngà vàng. Chính vì vậy, những người răng bình thường sẽ có màu trắng hơi ngà vàng, rất ít trường hợp nào hàm răng được trắng tinh. Hơn nữa, qua thời gian hàm răng sẽ trở nên sậm màu có mảng bám thức ăn, yếu tố màu sắc sẽ khiến răng chuyển màu một cách dần dần từ trắng sang vàng và vàng đậm.

Tẩy trắng răng chết tủy
Tẩy trắng răng chết tủy để răng bền hơn

Ngoài ra, tủy răng là thành phần chính yếu giúp răng phát triển chắc khỏe, một khi tủy răng chết thì men răng và ngà răng cũng chuyển dần sang màu xám, đen do răng không còn được nuôi dưỡng bằng mạch máu, dây thần kinh. Cho nên, khi răng chết tủy khoảng 1-2 năm thì răng sẽ bị khô, trở nên giòn và dễ vỡ. Chính vì vậy, với các trường hợp răng chết tủy thì tẩy trắng răng bằng các biện pháp thông thường cũng không mang lại hiệu quả nên bác sĩ thường chọn phương pháp bọc sứ để bảo vệ răng khỏi bị vỡ sau này.

Tẩy trắng răng chết tủy
Tẩy trắng răng chết tủy không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa là quy trình tạo phản ứng hóa học trên bề mặt răng bằng thuốc tẩy trắng và ánh sáng nhân tạo. Khi thuốc được ánh sáng kích hoạt thì sẽ giải phóng các tế bào màu sắc bám trên răng, từ đó giúp răng trắng sáng. Sau khi tẩy trắng răng bạn có thể tiến hành phục hình sứ ngay.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Đầu tiên vác sĩ chụp tia X và kiểm tra tủy trước khi tẩy trắng răng. Từ đó bác sĩ mở đường vào buồng tủy để lấy đi toàn bộ chất trám, đi vào ống chân răng khoảng 2-3mm. Sau đó dùng một lớp mỏng 1mm glassionomer để trám buồng tủy. Lớp này sẽ bảo vệ guttapercha dưới tác động của H2O2. Sau đó tiếp tục bơm Opalescence Endo vào trong buồng tủy. Bít đường mở bằng chất tram tạm cứng hoặc glassionomer. Khi quá trình tẩy trắng răng đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ để tăng hiệu quả của quá trình tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng chết tủy
Tẩy trắng răng chết tủy tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm

Tẩy trắng răng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ và hệ thống máy móc đầu tư hiện đại thì đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nếu bạn gặp vấn đề gì thắc mắc liên quan đến răng miệng thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với nha khoa Đăng Lưu, bác sĩ sẽ tư vấn hỗ trợ và điều trị cho bạn một cách hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN