NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những lưu ý khi nhổ răng sâu

Theo dõi trên:

Chiếc răng sâu sẽ khiến chúng ta đau âm ỉ kéo dài nên phải nhổ răng để ngăn chặn cơn đau đó và không để các vi khuẩn gây sâu răng lây lan sang các răng xung quanh nên thường quyết định phải nhổ răng sâu. Nhiều người lo lắng nhổ răng có đau không và những lưu ý khi nhổ răng sâu là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao nên nhổ răng sâu?

Răng bị sâu không những làm chúng ta đau đớn ê ẩm khó chịu mà còn ảnh hưởng đến các răng xung quanh, nhất là làm cấu trúc các răng bị xô lệch qua về làm răng lộn xộn. Do vậy nhổ răng sâu là giải pháp an toàn và tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng của chúng ta được đảm bảo.

Những lưu ý khi nhổ răng sâu
Răng sâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Răng sâu gây nên nhiều hệ lụy như bệnh viêm nhiễm nướu, nguy hiểm hơn sẽ phá hủy xương và các răng xung quanh. Mặc dù nhổ răng sẽ gây cảm giác đau cho bệnh nhân nhưng sẽ loại bỏ những tác hại nghiêm trọng đó.

Hơn nữa, khi răng sâu được nhổ bỏ thì các răng kế bên sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối, các vi khuẩn sẽ không lây lan sang nhưng răng ở vị trí xung quanh.

Ngoài ra, khi răng bị sâu thì hàm của chúng ta sẽ bị sưng lên, do vậy việc ăn uống hay mở miệng của chúng ta đều bị ảnh hưởng. Vì vậy nhổ răng sẽ tạo điều kiện cho các khớp cắn trở lại bình thường.

Nhổ răng sâu sẽ giúp hàm răng được thẩm mỹ, không còn nham nhở như trước nữa. Sau khi nhổ răng sâu, bạn có thể phục hình lại răng giả bằng cách bọc răng sứ hoặc cấy ghép implant để đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng được ổn định và thẩm mỹ khuôn mặt.

Những lưu ý khi nhổ răng sâu
Bác sĩ kiểm tra trước khi nhổ răng

Quy trình nhổ răng sâu

Nếu như trước đây việc nhổ răng thường được thực hiện thủ công do kỹ thuật và máy móc chưa hiện đại nên nhiều bệnh nhân lo lắng sẽ phải chịu đựng cảm giác đau đớn. Nhưng hiện nay, khoa học kỹ thuật đã phát triển thì việc nhổ răng cũng đã đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc nhổ răng cũng phải thực hiện theo tiêu chuẩn của Tổ chức Nha khoa đề ra nên bạn không phải chịu cảm giác đau đớn kéo dài.

Những lưu ý khi nhổ răng sâu
Nhổ răng không gây đau đớn

Để tiến hành nhổ răng, đầu tiên bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng để nắm tình hình chung. Sau đó chụp phim XQuang bằng máy kỹ thuật số để có chỉ định đúng đắn về khả năng giữ lại răng trên cung hàm. Trong thời gian thực hiện nhổ răng bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp gây tê để hạn chế tình trạng đau đớn cho bạn. Đồng thời bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng nên đảm bảo vệ sinh răng miệng được tốt hơn, sau đó nạo sạch vùng niêm mạc và nướu để tránh tai biến sau tiểu phẫu.

Thời gian nhổ răng sâu bị mất khoảng 30 phút nên không ảnh hưởng đến thời gian của bạn.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong các nha khoa uy tín tại TP HCM. Hiện tại, bệnh viện đã chữa trị thành công cho nhiều khách hàng, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN