NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấy ghép implant nhanh nhất trong trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian để phục hình hoàn thiện. Tuy nhiên, kỹ thuật khoa học hiện đại ngày nay đã được cải tiến và quy trình cấy ghép đã trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn nữa, tùy theo điều kiện và cấu trúc răng của từng người mà kỹ thuật cấy ghép implant sẽ nhanh chóng. Vậy cấy ghép implant nhanh nhất trong trường hợp nào ?

Trường hợp khi mới mất răng

– Khi mới bị mất răng nếu bạn phục hình ngay thì sẽ cấy ghép implant sẽ nhanh nhất. Lúc này xương hàm của chúng ta còn chắc khỏe, chưa bị tiêu lõm nên tích hợp với trụ implant khá nhanh.

Cấy ghép implant nhanh nhất trong trường hợp nào ?
Sâu răng dẫn đến mất răng nghiêm trọng

– Những trường hợp có cấu trúc xương hàm chắc khỏe, mô nướu chắc và dày thì thực hiện cấy ghép implant sẽ nhanh hơn.

– Để trụ implant đảm bảo chắc chắn và cố định ở trong ổ răng thì bệnh nhân cần phải có xương hàm chắc khỏe, mô và nướu săn chắc để implant tồn tại và tích hợp nhanh chóng hơn.

Nếu xương hàm của bệnh nhân chưa bị tiêu nhiều thì bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép implant nhanh mà không cần phải chờ đợi gì vì nhiều trường hợp khi xương hàm bị tiêu bác sĩ phải thực hiện thêm công đoạn cấy ghép xương hàm . Nếu cấy ghép thêm xương hàm thì phải mất nhiều thời gian hơn khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant nhanh nhất trong trường hợp nào ?
Các giai đoạn cấy ghép implant

Yếu tố nào giúp cấy ghép implant nhanh nhất?

Yếu tố chất liệu

Một điểm cơ bản của răng implant chính là trụ tạo implant. Khi trụ răng càng tốt thì độ bền chắc và tuổi thọ của răng càng cao và đảm bảo chắc chắn hơn. Hơn nữa, khi trụ implant tốt thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn và tương thích với xương hàm của bệnh nhân hơn.

Chính vì vậy, sử dụng trụ implant chính hãng và có chất lượng tốt sẽ làm gia tăng hiệu quả của thời gian phục hình và rút ngắn thời gian của vết thương sau khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant nhanh nhất trong trường hợp nào? 3
Yếu tố bác sĩ rất quan trọng đối với một ca trồng răng*

Yếu tố bác sĩ

Implant là một kỹ thuật mới và đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải chuyên nghiệp mới đảm bảo độ chính xác cao. Hơn nữa, kỹ thuật này can thiệp vào cấu trúc xương nên bác sĩ phải có trình độ và năng lực cũng như chuyên môn sâu về lĩnh vực mới đảm bảo thực hiện chính xác cấy ghép implant cho bệnh nhân.

Yếu tố trang thiết bị

Phục hình implant đòi hỏi trang thiết bị tại cơ sở nha khoa phải có đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp phim X-Quang kỹ thuật số mới, máy Cone Beam CT 3D, Pano Cepha) và phần mềm cấy ghép implant. Các trang thiết bị này sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép chính xác hơn, chất lượng hơn và an toàn hơn cho bệnh nhân và rút ngắn thời gian cấy ghép hơn.

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như đã phân tích ở trên, cấy ghép implant phục thuộc vào nhiều yếu tố như trụ implant, mão sứ và số lượng răng cần cấy ghép. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN