NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên lấy cao răng không ?

Theo dõi trên:

Cho dù bạn chăm sóc răng miệng cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa thì qua thời gian cao răng cũng sẽ hình thành trên các kẽ răng. Nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, răng yếu, răng lung lay và hôi miệng… Chính vì vậy việc lấy cao răng là điều cần thiết mà mỗi chúng ta phải thực hiện đúng định kỳ.

Nhiều người thường đặt câu hỏi cao răng là gì và có nên lấy cao răng hay không ? Diễn đàn chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn.

Cao răng là gì?

Khi những chất cặn đọng lại từ thức ăn lắng xuống bám trên chân răng và cổ răng, lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám có màu vàng nâu. Đó chính là thủ phạm tạo thành vi khuẩn gây nên các bệnh về răng, nhất là bệnh viêm lợi. Khi bệnh viêm lợi hình thành sẽ dẫn đến chảy máu chân răng, lợi sưng và hơi thở có mùi khó chịu nên bạn sẽ mất tự tin khi giao tiếp. Có hai loại cao răng là cao răng huyết thanh và cao răng thường.

Có nên lấy cao răng không ?
Một hiện tượng răng hỏng do cao răng quá nhiều

Có nên lấy cao răng không ?

Nếu bạn không lấy cao răng thường xuyên thì độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra bệnh viêm lợi và viêm nha chu dẫn đến tiêu xương. Có trường hợp nguy hiểm hơn sẽ gây viêm tủy ngược dòng. Do vậy các nha sĩ thường khuyến nên định kỳ lấy cao răng từ 3-6 tháng/lần.

Để ngăn ngừa cao răng, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày một cách hợp lý. Cụ thể là nên đánh răng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa để lấy các thức ăn vụn tồn đọng ở kẽ răng.

Đồng thời nên súc nước muối thường xuyên để vệ sinh răng miệng, định kỳ 3 tháng/lần kiểm tra răng miệng xem có các bệnh về răng hay không để phòng ngừa.

Có nên lấy cao răng không ?
Quy trình lấy cao răng

Hiện nay có nhiều phương pháp lấy cao răng hiện đại nên bạn có thể đến cơ sở nha khoa chất lượng để sử dụng dich vụ tốt hơn. Có hai phương pháp thông dụng nhất là:

– Phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát. Đây là phương pháp hiện đại, sẽ lấy sạch các mảng bám một cách nhẹ nhàng, dễ dàng nhưng có nhược điểm là sẽ khiến bề mặt răng của bạn dễ bị rỗ khiến răng dễ bị nhiễm màu hơn.

Có nên lấy cao răng không ?
Dùng thực phẩm an toàn sau khi lấy cao răng

Phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giúp bề mặt răng của bạn sạch sẽ và bóng bẩy hơn. Quan trọng nhất là không làm bạn đau, không gây chảy máu và tổn thương đến bề mặt răng. Bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác êm ái, nhẹ nhàng nhất.

Sau khi làm sạch cao răng, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng bề mặt răng giúp nhăn ngừa sự bám dính của mùn thức ăn đồng thời phục hồi lại thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của răng.

Những người ưu tiên tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng hãy lựa chọn niềng răng mặt lưỡi. Khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ đưa ra phương án niềng răng phù hợp, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN