NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lợi ích của chỉ nha khoa

Theo dõi trên:

Vệ sinh răng miệng không đơn giản là chải răng hằng ngày hoặc dùng nước súc miệng mà chỉ nha khoa cũng có tác dụng rất quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mỗi người.

Sử dụng chỉ nha khoa không những làm sạch các kẽ răng mà còn lấy đi những chất cặn hoặc mảng bám hình thành trên kẽ răng. Nhờ vậy mà giúp chống được các bệnh về răng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến nha chu.

Đa phần mọi người đều có thói quen dùng tăm để lấy thức ăn ở kẽ răng. Nhưng làm như vậy sẽ khiến răng của chúng ta ngày một thưa hơn. Do vậy các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng tăm để xỉa răng mà thay bằng chỉ nha khoa để các kẽ răng được bảo vệ.

Lợi ích của chỉ nha khoa 1
Lợi ích của chỉ nha khoa *

Chúng ta thường dùng bàn chải hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng miệng, nhưng chúng không thể luồn sâu vào kẽ răng để đánh bật vi khuẩn sạch sẽ. Chỉ nha khoa mới thực sự có tác dụng hữu hiệu để làm sạch khoang miệng và kẽ răng của bạn một cách tối ưu.

Vậy lợi ích của chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là mọt loại chỉ mảnh, đường kính nhỏ và dai như chỉ thường dùng. Tuy nhiên, chỉ nha khoa có tính kháng khuẩn rất cao, kháng amip và chất chống ung thư. Vì vậy, xét về mức độ an toàn, chỉ nha khoa không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Mọi người đều có thể sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng mà không lo lắng chúng có gây độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Lợi ích của chỉ nha khoa
Dùng chỉ nha khoa lấy sạch kẽ răng

Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa cũng phải thực hiện đúng cách và theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không nên dùng tùy tiện. Chỉ nha khoa có thể dùng cho nướu, lợi, các mặt răng và kẽ răng, ở những vị trí mà bàn chải đánh răng khó có thể len lỏi vào được.

Lúc đầu dùng chỉ nha khoa có thể sẽ làm răng bạn chảy một ít máu là điều bình thường nên bạn không có gì phải lo lắng nếu có hiện tượng đó xảy ra. Dùng một thời gian thì hiện tượng này sẽ không còn.

Lợi ích của chỉ nha khoa
Lợi ích của chỉ nha khoa như chải răng

Cách dùng chỉ nha khoa thực hiện như sau: Bạn lấy một khoảng chỉ ngắn chừng 30 cm rồi cuộn chúng giữa hai ngón tay giữa và dùng ngón tay cái và ngón trỏ căng dây ra. Giữ khoảng cách so với kẽ răng là 5 cm để kéo chỉ ôm quanh răng. Bạn giữ đúng tư thế và dùng tay kéo chỉ lên xuống đều đặn để lấy đi các mảng bám còn sót ở trên kẽ răng.

Vệ sinh răng miệng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe của chúng ta. Vì vậy mỗi người nên có chế độ chăm sóc răng miệng cho mình thật chu đáo và cẩn thận.

Răng cấm đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ nhai nhuyễn thức ăn, giúp hệ tiêu hóa đỡ bớt áp lực. Vậy trồng răng cấm có an toàn không? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ trồng răng cấm bằng phương pháp hiện đại, an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN