NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nguyên nhân bệnh viêm nướu

Theo dõi trên:

Viêm nướu là căn bệnh thường gặp ở nhiều người. Bệnh viêm nướu xuất hiện khi có dấu hiệu nướu có màu đỏ, viêm nhẹ, sưng và có thể chảy máu khi chải răng. Nhiều người không mấy quan tâm đến vấn đề này nhưng nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng miệng, dẫn đến mất răng.

Biểu hiện của bệnh viêm nướu

Khi nướu răng có hiện tượng sưng húp, mềm và nướu răng từ màu hồng chuyển sang màu nâu sẫm đỏ.

Khi chúng ta dùng chỉ nha khoa hoặc chải răng dễ bị chảy máu.

Nguyên nhân bệnh viêm nướu
Bệnh viêm nướu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi hơi thở của chúng ta có mùi hôi

Nếu bạn gặp các hiện tượng trên thì nướu của bạn đang bị viêm, bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng và chẩn đoán bệnh để điều trị kịp thời.

Nguyên nhân bệnh viêm nướu

Khi mảng bám hình thành trên đường viền nướu lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm nướu. Nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cho thức ăn tích tụ và bám trên răng, lâu ngày tạo thành vi khuẩn làm ảnh hưởng đến nướu răng. Một khi mảng bám hình thành trên răng chúng sẽ kích thích lợi và làm cho nướu răng sưng lên, chảy máu.

Nguyên nhân bệnh viêm nướu
Nên chăm sóc nếu bị bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu có thể khắc phục một cách dễ dàng bì mô và xương liên kết để nâng đỡ răng lúc này chưa bị ảnh hưởng. Bạn chỉ cần chăm sóc răng miệng hằng ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ như đánh răng 3 lần/ngày sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Phải súc miệng và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng.

Nếu mảng bám tích tụ lâu ngày thành cao răng thì biện pháp tốt nhất là bạn phải đến phòng khám nha khoa để cạo vôi răng, nên định kỳ 3 tháng/ một lần để đảm bảo hiệu quả.

Nguyên nhân bệnh viêm nướu
Đánh răng đều đặn sẽ ngăn ngừa bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu có ảnh hưởng đến răng nhưng nếu phát hiện sớm có thể chữa trị một cách đơn giản và hiệu quả còn nếu để lâu dài sẽ gây nên các bệnh về răng khác, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mất răng. Ngay từ bây giờ, cần có ý thức bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng để đảm bảo hàm răng chắc khỏe, nụ cươi tươi xinh.

Thực hiện niềng răng trẻ em đòi hỏi kỹ thuật chỉnh nha an toàn để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé. Phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp các bé sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sau một liệu trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN