NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn mọc ngầm có thật sự cần thiết?

Theo dõi trên:

Tại sao răng khôn mọc ngầm? Nhổ răng khôn mọc ngầm có thật sự cần thiết? bạn sẽ biết sau khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ai đã trải qua giai đoạn mọc răng khôn sẽ khó có thể quên được cảm giác đau nhức và khó chịu khi chúng nhú lên khỏi nướu phải không nào? Nhất là khi răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch sẽ khiến chúng ta thật sự mệt mỏi.

Tại sao răng khôn mọc ngầm?

Răng khôn mọc khi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển trở nên cứng đặc hơn. Thêm vào đó chế độ ăn mềm của cũng làm giảm sự phát triển của xương hàm. Những yếu tố này vô hình chung đã làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch.

răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm có cần thiết phải nhổ không?

Tác hại của răng khôn mọc ngầm

Răng khôn ngầm trong xương hàm hoặc nướu răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu gây sưng tấy và đau nhức. Hơn nữa, thức ăn kẹt lại dưới phần nướu phủ trên răng khôn rất khó có thể làm sạch cũng là nguyên nhân gây viêm và nhiễm trùng.

Nguy hiểm hơn, chiếc răng khôn mọc ngầm có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn lâu  ngày sẽ thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm và làm yếu xương hàm.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có thật sự cần thiết?

Nếu để răng khôn mọc ngầm tồn tại càng lâu càng khiến cho xương hàm và răng thêm nhiều tổn thương. Vì vậy, nhổ răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch là quyết định đúng đắn và chính xác.

răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm mọc lệch gây đau đớn cho hàm

Sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,…sẽ xảy ra những tình trạng như sưng, đau, sốt và chảy máu. Hãy cùng tìm hiểu cơ chế cũng như cách đối phó với những biểu hiện này:

Sưng

Đây là đáp ứng viêm của cơ thể với sang chấn khi nhổ răng, sưng ít hay nhiều phụ thuộc vào mức độ can thiệp và cơ địa mỗi người. Tình trạng sưng thường diễn ra trong khoảng 2 ngày đầu sau nhổ răng sau đó giảm dần. Bạn có thể ngăn ngừa hoặc giảm bớt tình trạng sưng bệnh nhân nên uống thuốc theo toa, chườm lạnh vào chỗ sưng nhiều lần trong ngày đầu, mỗi lần khoảng 15 phút, chườm nóng vào chỗ sưng vào ngày thứ hai sau nhổ răng.

Đau

Xảy ra khi thuốc tê hết tác dụng, tình trạng đau phụ thuộc vào mức độ can thiệp và ngưỡng đau của mỗi cá nhân. Đau xảy ra trong khoảng 3 ngày sau nhổ răng, sau đó giảm dần. Để giảm đau, các bạn nên uống thuốc theo đơn kê của Bác sĩ hoặc áp dụng một số mẹo vặt như chườm đá, đắp tỏi,…

răng khôn mọc ngầm

Chườm đá để giảm bớt cảm giác đau đớn khi nhổ răng

Sốt

Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn mọc ngầm, chúng ta sẽ có thể sốt. Tuy nhiên, sốt thông thường sẽ không kéo dài quá ngày thứ hai, thế nên bạn chỉ cần uống thuốc theo toa để giảm sốt.

Bạn đã hiểu sự quan trọng của việc nhổ răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch rồi chứ? Nếu tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng miệng nhé!

 

 

Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi niềng răng ở đâu tốt nhất? Phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu tự hào với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, từng làm việc tại các bệnh viện lớn sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN