NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng ở lứa tuổi nào hợp lý ?

Theo dõi trên:

Sở hữu hàm răng đều đặn và khỏe mạnh là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó mà trái lại hàm răng của chúng ta gặp phải nhiều vấn đề như hô, móm, lệch lạc khiến chúng ta mất tự tin với bản thân và cuộc sống. Niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn tự tin hơn với bản thân mình. Niềng răng ở lứa tuổi nào hợp lý ?và niềng răng giá bao nhiêu ?

Hiệu quả niềng răng như thế nào không đơn thuần phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, mức độ chênh lệch răng mà còn phụ thuộc vào tuổi tác của mỗi người. Khi tuổi chúng ta càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ dài hơn so với niềng răng ở độ tuổi còn trẻ.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?
Nên niềng răng khi còn nhỏ

Niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ, trẻ em ở độ 8 tuổi thì các bậc phụ hunh nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ để kiểm tra răng miệng và điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc răng. Nếu không điều chỉnh răng miệng ở độ tuổi đó thì khi trẻ trưởng thành, xương hàm phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và phức tạp hơn.

Mặc dù vậy niềng răng không phải là giải pháp sử dụng cho riêng trẻ em mà với người lớn cũng sử dụng phương pháp này rất phổ biến. Niềng răng phù hợp cho độ tuổi từ 8 đến 50 tuổi nên mọi người có thể sử dụng niềng răng để hoàn thiện khuôn mặt của mình.

Niềng răng ở lứa tuổi nào hợp lý ?
Niềng răng an toàn

Với một số người khi còn trẻ không đủ điều kiện niềng răng hoặc không được niềng răng do thế hệ trước ít quan tâm đến vấn đề này thì khi trưởng thành niềng răng vẫn đạt hiệu quả cao và không hề có ảnh hưởng gì.

Có 4 thời điểm nắn chỉnh răng mà chúng ta cần chú ý là:

Thời điểm 1: ở giai đoạn từ 6-8 tuổi. Đây là thời điểm tiện lợi nhất để niềng răng và giúp khuôn mặt của bạn phát triển hài hòa hơn. Các nha sĩ sẽ điều chỉnh các thói quen xấu thường ngày của bạn và huống dẫn sự phát triển của xương hàm.

Thời điểm 2: Từ 8 đến 11 tuổi, là giai đoạn răng phát triển hỗn hợp. Nếu điều chỉnh răng ở giai đoạn này thì về sau sẽ không cần phải mang mắc cài nữa hoặc nếu có thì sau này niềng răng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Niềng răng ở lứa tuổi nào hợp lý ?
Niềng răng ở lứa tuổi nào vẫn đạt hiệu quả

Thời điểm 3: Từ 11 đến 17 tuổi, là giai đoạn niềng răng hợp lý nhất hiện nay. Ở thời điểm này, răng lệch lạc vừa mới mọc để thay thế các răng sữa nên niềng răng sẽ dễ dàng hơn. Đây là lứa tuổi được lựa chọn để niềng răng nhiều nhất.

Thời điểm 4: niềng răng khi ở tuổi trưởng thành. Thông thường mục đích để niềng răng ở lứa tuổi này là đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và với bản thân mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN