hotline

Trồng răng cửa có đau không ?

Tháng Hai 23, 2015 | Tư vấn nha khoa | 1537 lượt xem

Khi răng cửa mọc không đúng vị trí trên cung hàm, mọc lộn xộn hay vì lý do nào đó bị hư hỏng khiến bạn luôn mất tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Giải pháp tốt nhất để chỉnh hình lại răng của bạn chính là trồng răng cửa. Vậy trồng răng cửa như thế nào và trồng răng cửa có đau không ? 

Cùng với sự ra đời của phương pháp trồng răng sứ, thì vấn đề sở hữu hàm răng đẹp không còn khó khăn. Để trồng răng cửa bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần phục hình, do vậy bạn không có cảm giác đau đớn khi trồng răng. Thời gian điều trị trồng răng cửa khác nhau do vị trí, số lượng răng mất của mỗi người khác nhau.

Trồng răng cửa có đau không ?

Có nhiều lý do cần thiết để trồng răng cửa

Các phương pháp trồng răng cửa

Các phương pháp trồng răng cửa: Hiện nay có các phương pháp trồng răng cửa là mão răng, cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp.

Mão răng:

Áp dụng trong các trường hợp răng bị mẽ, sâu nhiều, hay trường hợp khi răng đã chữa tủy sẽ giòn dễ bễ. Phương pháp mão răng sẽ phục hình thẩm mỹ khi răng không mọc đúng vị trí trên cung hàm,… Bác sĩ sẽ dùng một mão sứ để bao bọc quanh răng, từ đó giúp bảo vệ thân răng.

Trồng răng cửa có đau không ?

Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant không đau

Cầu răng:

Áp dụng trong các trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng. Để tiến hành làm cầu răng bác sĩ sẽ làm các răng trụ ở hai bên và ở giữa là các răng chuyển tiếp có chức năng thay thế răng đã mất.

Bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để làm cầu răng và tạo hình cho răng. Cầu răng hoàn thành sẽ gắn cố định trong miệng bệnh nhân. Phương pháp này cải thiện khả năng ăn nhai của bạn rất tốt và việc vệ sinh cũng dễ dàng như răng thật.

Hàm giả tháo lắp:

Được làm bằng nhựa cứng hoặc thép và giữ cố định trong miệng bệnh nhân bằng các móc. Phương pháp này bạn có thể tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn nhưng độ bền không lâu và việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.

Trồng răng cửa có đau không ?

Độ bền răng của bạn sẽ cao hơn khi cấy ghép implant

Cấy ghép Implant:

Là phương pháp tiên tiến hiện nay, bác sĩ sẽ cấy ghép các trụ bằng titan vào trong xương để thay thế chân răng đã mất. Bác sĩ sẽ chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó.

Đây là phương pháp trồng răng giả được đánh giá hoàn hảo nhất hiện nay. Cấy trụ implant vào xương hàm có tác dụng giúp không bị tiêu xương theo thời gian. Độ bền răng của bạn sẽ cao hơn, chắc hơn so với phương pháp làm cầu răng.

Trồng răng cửa có đau không?

Tùy theo phương pháp mà thời gian trồng răng cửa cũng khác nhau. Trước khi tiến hành trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở vùng cần trồng răng nên bạn không hề có cảm giác đau đớn gì.

Tuy nhiên, để quy trình trồng răng cửa diễn ra an toàn và hiệu quả, các bạn nên tìm cơ sở nha khoa uy tín, có thể áp dụng trang thiết bị hiện đại, phần mềm hỗ trợ tiện dụng thì có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện cấy ghép răng, đồng thời cho bạn kết quả tốt hơn.

Trồng răng cửa có đau không phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa của khách hàng, phương pháp trồng răng và tay nghề của Bác sĩ. Vì vậy, ngưỡng đau ở mỗi khách hàng sẽ có khác biệt.

Các bạn hãy đến Nha khoa để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trồng răng cửa có đau không? Hơn thế nữa, việc kiểm tra trước khi tiến hành trồng răng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen