NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng cửa có đau không? Tìm hiểu các kỹ thuật trồng

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa có đau không? Khi bị mất răng cửa, hàm răng sẽ giảm tính thẩm mỹ bởi chiếc răng này có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng. Nếu không khắc phục sớm có thể khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, việc ăn nhai cũng gặp khó khăn, thậm chí phát âm cũng ngọng nghịu hơi trước. Từ khi có giải pháp trồng răng cửa ra đời, nhiều người đã tin tưởng lựa chọn để phục hình răng tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình trồng răng cửa thường phải xâm lấn đến răng thật hoặc xương hàm nên người bệnh cảm thấy lo lắng vì sợ đau nhức. Những thông tin dưới đây về phương pháp trồng răng cửa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cùng với sự ra đời của phương pháp trồng răng sứ, thì vấn đề sở hữu hàm răng đẹp không còn khó khăn. Với nhiều phương pháp trồng răng từ bán cố định đến cố định, thậm chí có thể tháo lắp được đã giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Mặc dù vậy, mỗi giải pháp lại có quy trình, ưu nhược điểm khác nhau nên cần phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng trước khi tiến hành. Vậy, trồng răng cửa có đau không? Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay?

Trồng răng cửa có đau không? Tìm hiểu các kỹ thuật trồng
Cầu răng phục hình răng cửa bị mất*

Các kỹ thuật trồng răng cửa

Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay được nhiều nha khoa áp dụng gồm có cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy implant. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp cũng như các thông tin liên quan về trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền, trồng răng cửa có gây đau đớn gì không,…:

Cầu răng

Áp dụng trong các trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng. Để tiến hành làm cầu răng bác sĩ sẽ làm các răng trụ ở hai bên và ở giữa là các răng chuyển tiếp có chức năng thay thế răng đã mất. Bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để làm cầu răng và tạo hình cho răng. Cầu răng hoàn thành sẽ gắn cố định trong miệng bệnh nhân. Phương pháp này cải thiện khả năng ăn nhai của bạn rất tốt và việc vệ sinh cũng dễ dàng như răng thật.

Trồng răng cửa có đau không? Tìm hiểu các kỹ thuật trồng
Cầu răng sứ có quy trình thực hiện đơn giản*

Hàm giả tháo lắp

Được làm bằng nhựa cứng hoặc thép và giữ cố định trong miệng bệnh nhân bằng các móc. Phương pháp này bạn có thể tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn nhưng độ bền không lâu và việc vệ sinh cũng khó khăn hơn. Mặc dù có chi phí thực hiện thấp nhưng nếu xét về lâu dài, hàm giả tháo lắp không thể duy trì lâu bền, chân răng vẫn không được thay thế nên tình trạng tiêu xương ổ răng có thể xảy ra. Hiện nay, các loại hàm nhựa cứng hay dẻo đều có những hạn chế nhất định khi ăn nhai nên rất kén người chọn, thường được áp dụng cho người cao tuổi là chính.

Cấy ghép Implant:

Là phương pháp tiên tiến hiện nay, bác sĩ sẽ cấy ghép các trụ bằng titan vào trong xương để thay thế chân răng đã mất. Bác sĩ sẽ chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó. Đây là phương pháp trồng răng giả được đánh giá hoàn hảo nhất hiện nay. Cấy trụ implant vào xương hàm có tác dụng giúp không bị tiêu xương theo thời gian. Độ bền răng của bạn sẽ cao hơn, chắc hơn so với phương pháp làm cầu răng. Tuy nhiên, vì phải cắm trụ vào xương hàm nên sẽ có một ít đau nhức trong khi thực hiện, nhưng bạn không nên lo lắng trồng răng cửa có đau không bởi trước khi tiến hành bác sĩ sẽ chỉ định gây tê, gây mê. 

Trồng răng cửa có đau không? Tìm hiểu các kỹ thuật trồng
Cấy implant thay thế chân răng đã mất tối đa*

Trồng răng cửa có đau không?

Tùy theo phương pháp mà thời gian trồng răng cửa cũng khác nhau. Trước khi tiến hành trồng răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở vùng cần trồng răng nên bạn không hề có cảm giác đau đớn gì. Để quy trình trồng răng cửa cũng như quy trình cấy ghép implant cho răng cửa diễn ra an toàn và hiệu quả, các bạn nên tìm cơ sở nha khoa uy tín, có thể áp dụng trang thiết bị hiện đại, phần mềm hỗ trợ tiện dụng thì có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện cấy ghép răng, đồng thời cho bạn kết quả tốt hơn.

Trồng răng cửa có đau không phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa của khách hàng, phương pháp trồng răng và tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, ngưỡng đau ở mỗi khách hàng sẽ có khác biệt. Các bạn hãy đến nha khoa để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể trồng răng cửa có đau không? Hơn thế nữa, việc kiểm tra trước khi tiến hành trồng răng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN