NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ veneer như thế nào ?

Theo dõi trên:

Răng sứ Veneer là kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay tại Mỹ và châu Âu. Những năm gần đây, ngành nha khoa ở Việt Nam đã phát triển nên thuật phục hình răng sứ veneer đã được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến rộng rãi. Vậy răng sứ veneer như thế nào ?

Ưu điểm răng sứ veneer

Loại răng sứ này có ưu điểm là sẽ thay thế men răng ở bên ngoài bằng cách dán vào răng bằng vật liệu dán, chính vì vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi thay thế men răng cho bệnh nhân.

Răng sứ veneer như thế nào ?
Răng sứ veneer rất mỏng

Nhiều người cho rằng, để làm răng thẩm mỹ phải mài nhiều nên có tâm lý rất e ngại, chính vì vậy sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ veneer sẽ giúp bạn thoải mái hơn với tâm lý không phải mài răng. Răng sứ veneer có đặc tính yêu cầu mài răng khá ít nên khả năng bảo tồn răng thật cao hơn và nhất là tủy răng không hề bị ảnh hưởng, chính vì vậy khả năng ê buốt cũng giảm đi đáng kể. Hơn nữa, bọc răng sứ veneer sẽ giúp đảm bảo chức năng ăn nhai vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu chứ không hề bị ảnh hưởng. Hình dạng và vị trí của răng tự nhiên có thể được tái tạo để phù hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.

So với các vật liệu như Composite (thường gọi là đắp mặt răng) được sử dụng trước đây, khả năng dễ bị đổi màu rất cao sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ thấp. Răng sứ veneer sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, do vậy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên không khác gì răng thật.

Răng sứ veneer như thế nào ?
Mô hình mặt dán răng sứ veneer

Đồng thời, khả năng tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học của răng sứ veneer rất cao. Trong thời gian mài răng và lấy mẫu dấu răng, răng sứ veneer rất ít bị ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Nhược điểm răng sứ veneer

Răng veneer sứ không phù hợp để chỉnh răng ở vị trí nghiêng vào trong (đối với trường hợp răng bị hô hoặc móm). Thời gian hoàn thành veneer sứ  dài hơn làm mão răng sứ tuy nhiên cũng không quá mất nhiều thời gian. Chi phí bọc răng sứ veneer cũng cao hơn những loại thông thường khác.

Răng sứ veneer như thế nào ?
Bọc răng sứ veneer cho nụ cười đẹp

Chăm sóc răng sứ veneer

– Bạn phải chải răng đều đặn và biết kết hợp với chải lưỡi, súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày.

 – Nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn bám ở các kẽ chân răng.

–  Làm sạch vùng cổ răng giữa bề mặt răng thật và răng đã được phục hình kỹ càng vì vùng này dễ tồn đọng thức ăn để hạn chế các bệnh như viêm lợi, lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN