NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? Tôi đang gặp phải vấn đề này muốn tìm hiểu cách khắc phục an toàn. Hy vọng nha khoa giải đáp những thông tin liên quan và cách xử lý để tôi có thể sớm phục hình tình trạng đang gặp phải một cách tốt nhất và an toàn nhất. Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Anh)

Chào bạn Mỹ Anh!

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? Nha khoa xin giải đáp thông tin cho bạn, mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn để không phải quá lo lắng khi gặp vấn đề này. Ngoài ra nha khoa khuyên bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thăm khám hiệu quả hơn.

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? 1
Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? *

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao?

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? Sau đây là một số nguyên nhân và cách xử lý giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả.

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? 2
Trồng răng sứ bị đen chân răng *
 • Thăm khám nha sĩ: Điều đầu tiên bạn nên thăm khám để kiểm tra và xác định được nguyên nhân chính xác của việc chân răng bị đen.
 • Làm sạch và chăm sóc đúng cách: Bạn cần đảm bảo việc chăm sóc răng miệng hằng ngày tốt có hiệu quả nhất định. Sẽ ngăn ngừa được các mảng bám hình thành và bảo vệ răng sứ khỏi bị bám bẩn.
 • Tẩy trắng răng: Nếu chân răng bị đen là nguyên nhân từ những mảng bám hoặc màu sắc do đồ ăn nước uống gây ra, thì nha sĩ có thể áp dụng thực hiện tẩy trắng răng để xử lý.
 • Điều chỉnh răng sứ: Trong một số trường hợp, chân răng bị đen có thể do răng sứ không phù hợp hoặc không được đặt đúng vị trí, nếu gặp phải trường hợp này bác sĩ sẽ điều chỉnh lại răng sứ thông qua việc thăm khám hoặc thay thế nếu trong trường hợp cần thiết.
 • Trao đổi với nha sĩ về các phương pháp khác: Nếu những cách xử lý trên không thể giải quyết được vấn đề bạn nên gặp nha sĩ để được tư vấn chọn lựa phương pháp khác phù hợp hơn.

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả

Nha khoa đã giải đáp cho bạn “trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao?” để duy trì sức khỏe răng miệng tốt và đảm bảo bạn nên có cách chăm sóc răng miệng hiệu quả hãy cũng tham khảo:

Trồng răng sứ bị đen chân răng phải làm sao? 3
Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả *
 • Đánh răng hai lần mỗi ngày: Mỗi ngày bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng ít nhất là hai lần. Sử dụng bàn chải lông mềm và loại kem đánh răng chứa fluoride . Đánh răng kỹ ít nhất trong hai phút để kem đánh răng thấm vào các bề mặt cũng như bàn chải sẽ giúp loại bỏ tốt các thức ăn dư thừa trong kẽ răng.
 • Sử dụng chỉ dạo răng: Bạn sử dụng loại chỉ này để xử lý mảng bám và các tạp chất giữa kẽ răng mà bàn chải không thể tiếp cận được. Dùng chỉ ít nhất một lần mỗi ngày.
 • Chọn loại súc miệng phù hợp: Nước súc miệng giúp diệt khuẩn và bảo vệ răng trước các vấn đề như sâu răng và viêm nướu. Cần áp dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chỉ dẫn của nha sĩ.
 • Nên hạn chế tiếp xúc với đồ uống gây nám răng: Như cà phê, rượu, nước ngọt, đồ uống có chất tạo màu.
 • Những thức ăn ngọt cần được hạn chế sử dụng, đây là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn gây sâu răng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn: Ăn một chế độ cân đối nhiều rau, trái cây và thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe răng miệng.
 • Nên điều trị nha khoa định kỳ: Cần thăm khám ít nhất hai lần một năm để vệ sinh cũng như xem tình trạng sức khỏe răng miệng có ổn định hay không.

Hy vọng những chia sẻ từ nha khoa sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn về cách chăm sóc răng miệng tốt hơn. Việc “trồng răng sứ bị đen chân răng” bạn nên đến nha khoa để trực tiếp thăm khám và được điều trị theo đúng tình trạng mà mình gặp phải, như vậy mới đem lại được kết quả tốt cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN