NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ cho răng sâu an toàn chất lượng

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng sâu chính là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả căn bệnh nha khoa phổ biến này. Ngay sau đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình làm răng sứ cho răng sâu diễn ra như thế nào nhé!

Phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu là một thủ thuật tương đối đơn giản nhưng có thể khắc phục được sâu răng rất hiệu quả, mang lại hàm răng không chỉ đẹp rạng ngời mà còn chắc khỏe như ý. Vậy các bước bọc răng sứ cho răng sâu được tiến hành ra sao?  

Sâu răng là gì?

Sâu răng chủ yếu là do mảng bảm trên răng, dưới tác động của vi khuẩn phân hủy chất đường có trong thức ăn tạo nên các acid khiến răng bị tổn thương. Tuy răng cửa không đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính như răng hàm nhưng khi bị sâu, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và tính thẩm mỹ của cả khuôn miệng.

bọc răng sứ cho răng sâu

Răng sâu gây mất thẩm mỹ và đau nhức

Bọc răng cửa cùng với hàn trám là những phương pháp cơ bản giúp hỗ trợ điều trị răng sâu một cách hiệu quả. Sau khi được điều trị, bọc răng sứ sẽ giúp đảm bảo cho răng không bị vi khuẩn xâm nhập, duy trì độ bền chắc cho răng, giúp răng ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường thường.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn chất lượng

Các thao tác bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện một cách khéo léo và chính xác như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc.

bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu là lựa chọn đúng đắn

Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ.

Bước 2: Loại bỏ sạch các vết sâu trên răng

Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, thì điều trị răng sâu thì đây là thao tác quan trọng và không thể bỏ qua.

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ cho những chiếc răng bị sâu. Bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt.

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt

có nên bọc răng sứ không

Đây được coi là công đoạn sửa soạn cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Hiện nay, bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ cho răng sâu nói riêng được thực hiện với hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn sao cho khách hàng thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái như răng thật.

Bước 4: Thử sườn và bọc sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng.

bọc răng sứ cho răng sâu

Răng sứ giúp ngăn chặn sâu răng phát triển

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? để điều chỉnh khớp cắn và cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên cùng chân nướu.

Bước 5: Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn răng sứ lên răng bị sâu một cách cố định và kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

Bọc răng sứ cho răng sâu rất nhẹ nhàng và an toàn, thế nên các bạn có thể an tâm tiến hành phương pháp này tại các nha khoa uy tín. Hãy nhanh chóng điều trị nha khoa để loại bỏ những vết răng sâu xấu xí và đau nhức này các bạn nhé!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN