NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Sắp tới tôi có ý định làm răng sứ thẩm mỹ nhưng nhiều nguồn tin nói là bọc răng sứ gây ra mùi hôi khó chịu. Không biết có phải trường hợp nào cũng bị như vậy không? Mong được bác sĩ tư vấn! Tôi xin cảm ơn!

Chào Thu Thảo!

Câu hỏi bọc răng sứ có bị hôi miệng không của bạn cũng là mối quan tâm mà rất nhiều khách hàng khi đến với nha khoa để làm răng sứ. Vì vậy, bằng kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi có một vài chia sẻ gửi đến Thu Thảo cùng tất cả quý khách hàng về vấn đề này:

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại một hoặc nhiều chiếc răng bị rụng, gẫy, sứt mẻ, đổi màu hoặc răng hô móm nhẹ chưa cần tới niềng,… bằng một lớp vỏ răng sứ. Lớp vỏ răng sứ này có màu sắc giống với men răng thật, được chế tạo rỗng bên trong để bọc lại chiếc răng thật đã bị hư, lấy lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của khuôn miệng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nha khoa tư vấn 1
Dùng mão sứ chụp lên cùi răng thật*

Phương pháp này chỉ là một thủ thuật tương đối đơn giản nhưng có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm của hàm răng, mang lại cho chúng ta một bộ răng chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Bọc răng sứ được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để phục hình khỏe đẹp và không đau, các bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt, điều trị tại nha khoa tên tuổi, chúng ta sẽ bớt đi sự lo lắng bọc răng sứ có bị hôi miệng không.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ hiện là lựa chọn hàng đầu để khắc phục một số thương tổn trên răng như sứt mẻ, gãy vỡ và mất men, ố vàng. Tuy nhiên, bọc răng sứ có bị hôi miệng không thì còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nha khoa tư vấn 2
Sau bọc răng sứ bị hôi miệng là tình trạng thường gặp*

Kỹ thuật bọc răng sứ

Khi chụp sứ nếu bị hở sẽ làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong làm hỏng cùi răng thật bên trong và gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn ẩn náu lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch. Thế nên, kỹ thuật bọc răng sứ chính xác và khớp khít là yêu cầu vô cùng quan trọng.

Chất lượng răng sứ

Một số trường hợp sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích ứng răng và nướu. Và dưới tác động của vi khuẩn, thực ăn dư thừa, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây ra mùi khó chịu cho khuôn miệng.

Làm gì khi bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ, nếu bạn bị hôi miệng thì nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra xem độ khít sát giữa răng sứ và nướu, phần nhịp có bị hở không, có nhét thức ăn không,…Nếu có sai lệch, Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh hoặc thay mới để giải quyết tình trạng hôi miệng, gây cản trở cho khách hàng trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nha khoa tư vấn 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học*

Để ngăn chặn hiện tượng hôi miệng xảy ra khi làm răng sứ, các bạn cần duy trì chế độ chăm sóc kĩ càng giống như răng thật: đánh răng bằng bàn chải lông mềm, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin nha khoa đến bạn. Giờ thì Thu Thảo đã yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không rồi chứ. Bạn hãy tự tin đi làm răng sứ tại các nha khoa uy tín để sớm sở hữu hàm răng trắng sáng như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN