NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cách điều trị bệnh hôi miệng

Theo dõi trên:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng như vệ sinh răng miệng không được tốt, một số loại thức ăn có mùi hôi hoặc do hút thuốc lá hay uống ít nước… Hoặc có thể do một số người gặp các bệnh lý như ung thư phổi, viêm xoang, bệnh tiểu đường, viêm nha chu hay viêm đường hô hấp cấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Cách điều trị bệnh hôi miệng 1
Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự tin*

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp có biểu hiện khi nói chuyện hay thở thì hơi thở sẽ phát ra mùi hôi khiến người đối diện có cảm giác khó chịu.

Cách điều trị bệnh hôi miệng bạn có thể chú ý theo những vấn đề sau:

Thứ nhất, nếu hơi thở của mình có mùi thì bạn nên kiểm tra nguyên nhân là việc làm đầu tiên và gặp bác sĩ tại phòng khám nha khoa uy tín để được khám và tư vấn về tình trạng hiện tại của bạn như thế nào. Bạn phải duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ là phương pháp tốt nhất để phát hiện kịp thời các bệnh về răng miệng cho mình, nếu gặp phải các vấn đề gì bác sĩ sẽ kịp thời điều trị cho bạn.

Thứ hai, biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả chính là đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo răng miệng được sạch sẽ, đồng thời nên dùng nước súc miệng để khoang miệng được làm sạch.

Thứ ba, nên vệ sinh lưỡi của bạn vì lưỡi là phần mà vi khuẩn có thể xâm nhập dễ dàng và phát triển bệnh hôi miệng.

Cách điều trị bệnh hôi miệng
Chải răng đúng cách để điều trị hôi miệng

Thứ tư, không nên để khô miệng vì khô miệng dễ gây ra mùi hôi nên chúng ta phải luôn giữ để miệng ẩm ướt bằng cách uống từng ngụm nước.

Thứ năm, buổi sáng khi thức dậy nên ngậm một ít nước muối pha loãng.

Thứ sáu, lựa chọn cho mình loại kem đánh răng có chứa nhiều flour, vì flour vừa làm chắc răng vừa hạn chế sâu răng;

Thứ bảy, hút thuốc là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng nên bạn phải hạn chế hút thuốc.

Cách điều trị bệnh hôi miệng
Sử dụng thực phẩm hành tỏi có nguy cơ gây hôi miệng

Thứ tám, các loại thực phẩm như hành, tỏi, củ kiệu và các loại mắm như mắm nêm, mắm cái, ruốc… đều là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Thứ chín, nên bổ sung thêm rau xanh và hoa quả trong thực đơn bữa ăn hằng ngày;

Thứ mười, với những người lắp răng giả cố định hay răng giả tháo lắp nên vệ sinh nó để làm sạch răng miệng;

Để hơi thở của bạn luôn được thơm mát và thoải mái tự tin giao tiếp thì ngay từ bây giờ bạn hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN