hotline

Niềng răng cho trường hợp móm

Tháng Hai 9, 2015 | Tư vấn nha khoa | 2010 lượt xem

Móm là một trong những trường hợp cần phải chỉnh hình kịp thời để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế các bệnh về răng miệng. Hiện tượng móm còn dẫn đến sai khớp cắn, gây ảnh hưởng khó khăn trong việc thực hiện chức ăn nhai của hàm.

Dấu hiệu nhận biết hàm móm

Những trường hợp xương hàm dưới bị nhô ra về phía trước, đặc biệt khi ngậm miệng lại răng dưới sẽ phủ bên ngoài răng trên.

Niềng răng cho trường hợp móm

Dấu hiệu nhận biết hàm móm

Nguyên nhân dẫn tới móm hàm

Hiện tượng móm là do di truyền, các thói quen đẩy lưỡi, nhưng chung quy do 2 nguyên nhân cơ bản sau: móm do răng và móm do xương hàm.

Móm do răng chủ yếu là vấn đề phần răng cửa. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng như hàm trên kém phát triển khiến cho khuôn mặt của bạn sẽ bị gãy, mất thẩm mỹ.

Móm do xương hàm, khi hàm trên kém phát triển và hàm dưới phát triển quá mạnh khiến khuôn mặt bạn bị móm. Có thể do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước, do đó răng hàm dưới luôn bao phủ răng hàm trên.

Niềng răng cho trường hợp móm

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng cho trường hợp móm

Niềng răng cho trường hợp móm do răng: Để điều trị trường hợp móm mà không cần phải phẫu thuật. Hiện có nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài. Tuy nhiên, đối với trường hợp móm bác sĩ nha khoa thường chọn phương pháp niềng răng tháo rắp. Phương pháp niềng răng tháo lắp đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần khoảng 12-24 tháng và thậm chí có thể rút ngắn thời gian bạn có thể điều trị hiện tượng móm của mình. Đồng thời, niềng răng không mắc cài có thể đảm bảo cho bạn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể tháo khay niềng răng để ăn uống hoặc sinh hoạt răng miệng. Như vậy, rất an toàn và phòng tránh được các bệnh về răng cho bạn.

Niềng răng cho trường hợp móm

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng cho trường hợp móm do xương hàm: Để điều trị cần phẫu thuật tạo hình. Phương pháp này giúp bạn sở hữu một nụ cười thoải mái và đẹp chỉ sau một lần duy nhất. Phẫu thuật móm là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng trên thế giới vì đảm bảo tính độ an toàn và không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng răng-hàm-mặt.

Ngoài ra còn có trường hợp móm do răng và móm do xương hàm thì bác sĩ phải tính toán cẩn thận và lên kế hoạch cụ thể để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen