NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có an toàn

Theo dõi trên:

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là phương pháp điều trị các hiện tượng lệch lạc răng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai nên phù hợp với nhu cầu và điều kiện của đông đảo mọi người hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ có an toàn và có hiệu quả không, niềng răng bao nhiêu tiền ?. Hãy cùng diễn đàn sau đây của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đối tượng có thể chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Do mắc cài sứ được thiết kế khá nhẹ nhàng và không được cứng như niềng răng bằng mắc cài kim loại, cho nên bác sĩ thường khuyến cáo những người thường xuyên chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh thì không phù hợp sử dụng niềng răng mắc cài sứ vì có thể va chạm mạnh làm hỏng mắc cài.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ
Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Ngoài ra, những người có khớp cắn sâu sẽ không phù hợp với niềng răng mắc cài sứ vì mắc cài sứ gắn trên răng bằng chất kết dính đặc biệt.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài sứ không phù hợp với những đối tượng gặp hạn chế như hàm cắn sâu vì mắc cài sứ cố định trên răng bằng chất kết dính.

Ưu điểm của chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ là kỹ thuật tiên tiến trong dịch vụ niềng răng, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các chất liệu khác như sau:

– Mắc cài sứ được gắn trên bề mặt răng cũng như mắc cài kim loại nhưng do mặt sứ được thiết kế bằng chất liệu trong suốt như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang mang mắc cài niềng răng.

– Mắc cài sứ không bị nhiễm màu do thức ăn hoặc thực phẩm màu qua thời gian sử dụng. Đây là điểm khác biệt so với mắc cài bằng nhựa hoặc composite. Tuy nhiên, vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng rất dễ vệ sinh.

– Mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn qua thời gian sử dụng vì chất liệu sứ để làm mắc cài có độ cứng hơn cả răng thật.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có an toàn
Niềng răng mắc cài sứ không nhiễm màu

– Phần cạnh của mắc cài sứ được thiết kế trơn láng nên có thể làm cản trở mặt nhai và phần nắp được thiết kế dạng vòm nên giúp bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn. Từ đó, bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng mà không cần lo khoang miệng bị tổn thương.

Hiện nay có hai loại mắc cài sứ là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự động

– Mắc cài sứ thường: có màu sắc giống như răng nên khi mang vào người ngoài khó nhận ra bệnh nhân đang niềng răng. Ưu điểm của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao nên bệnh nhân sẽ tự tin hơn khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả

– Mắc cài tự động: loại mắc cài này có hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với mắc cài thông thường vì cơ chế hoạt động chính xác hơn do mắc cài và dây cung được thiết kế tự động. Từ đó mang lại hiệu quả cao hơn, chính xác hơn.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp và đều đặn và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, từ 1-2 năm.

Răng khôn mọc trong cùng, nơi có lớp nướu dày nên việc nhổ bỏ khó khăn hơn. Điều này khiến cho nhiều bệnh nhân thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Nha Khoa Đăng Lưu giải đáp việc nhổ răng khôn không quá nguy hiểm vì hiện nay có nhiều kỹ thuật nhổ răng an toàn, giúp bạn loại bỏ nhanh chóng chiếc răng số 8.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN