NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tái tạo răng bị sâu vỡ

Theo dõi trên:

Hiện tượng răng bị sâu, bị vỡ không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn khiến chủ nhân khó khăn trong việc ăn nhai hằng ngày. Chính vì vậy, tái tạo răng bị sâu, vỡ để có nụ cười đẹp được nhiều người quan tâm.

Với những trường hợp răng bị sứt mẻ, thân răng bị nhiễm màu do nhiễm thuốc Tetracycline, mặt răng có nhiều khiếm khuyết nhưng chân răng vẫn còn tốt thì phục hình răng sứ là lựa chọn tuyệt vời.

Tái tạo răng bị sâu vỡ 1
Các dạng răng hư hỏng*

Với các trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo nhiều lần sẽ không bền thì bác sĩ sẽ chọn phương pháp mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như răng sứ titan, răng sứ cercon, răng sứ zirconia, răng sứ venus, răng sứ kim loại. Nếu làm đúng kỹ thuật thì các loại răng sứ này đều có tác dụng tốt và bền lâu. Tuy nhiên, răng sứ titan là loại răng sứ được nhiều khách hàng lựa chọn do khả năng đáp ứng với mô răng tốt, tính thẩm mỹ khá và mức giá không quá đắt đỏ.

Răng sứ kim loại có tính bền, chi phí thấp nhất nên phù hợp với những người có mức thu nhập bình thường. Tuy nhiên, loại răng sứ này tính thẩm mỹ không cao, đặc biệt khi có ánh đèn xuyên qua thì có xuất hiện ánh đen nên không thích hợp với những người làm việc dưới ánh đèn sân khâu như ca sĩ. Vì khi cười hát dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì xuất hiện ánh đen của kim loại.

Đối với các loại răng sứ cercon, răng sứ zirconia, răng sứ venus thì tính thẩm mỹ rất cao, răng có màu sắc như răng thật và độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt, tuy nhiên các loại răng sứ này có chi phí khá cao.

Mục đích của các bệnh nhân khi phục hình răng sứ là phục hồi được chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi phục hình, bệnh nhân sẽ có cảm giác an toàn thoải mái như răng thật, họ có thể nói chuyện bình thường, ăn nhai bình thường mà không phải lo lắng hoặc lấy tay che lại như trước kia.

Tái tạo răng bị sâu, vỡ
Tái tạo răng bị sâu, vỡ cho bạn tươi tắn

Sau khi phục hình răng sứ khoảng 1-2 ngày bạn sẽ có cảm giác hơi lạ, với một số người sẽ có cảm giác khó chịu nhưng sau đó sẽ bình thường vì môi trường miệng rất dễ quen thuộc.

Vấn đề thứ hai mà phương pháp làm răng sứ hướng đến là vẻ thẩm mỹ, dù làm răng trong hay răng ngoài thì cũng phải tái tạo lại vẻ thẩm mỹ một cách tốt nhất.

 Hãy liên hệ với cơ sở nha khoa để được tái tạo răng bị sâu, vỡ kịp thời, cho nụ cười thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN