NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Thời gian bao lâu để hoàn thành trồng răng implant

Theo dõi trên:

Vào những năm trước đây những ai bị mất răng có thể làm răng giả tuy nhiên vẫn  còn nhiều giới hạn chỉ có thể sử dụng hàm tháo lắp để làm răng giả. Dần dần sự phát triển của khoa học đã nghiên cứu thêm làm cầu răng sứ và hiện đại hơn nữa là trồng răng implant.

Giải pháp trồng răng implant là một giải pháp trồng răng giả duy nhất có tiến hành cấy ghép trụ implant thay thế cho chân răng bị mất. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt bậc của khoa học nói chung và ngành nha khoa nói riêng.

Thời gian bao lâu để hoàn thành trồng răng implant

Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ cấy ghép rất khó và cần trải qua sự kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành cấy ghép implant. Các bạn chú ý có thể phát sinh ra một số trường hợp như sau:

  • Trường hợp thứ nhất nếu bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo và có xương hàm đủ rộng để cấy ghép implant sẽ rất thuận lợi để cấy ghép chân răng giả, thậm chí có thể tiến hành gắn răng sứ phục hình luôn trong 1 ngày nếu hàm răng có cấu trúc đơn giản và khớp cắn đúng.
  • Trường hợp thứ hai có thể bệnh nhân cần khoảng 7 đến 10 ngày để trụ implant thích nghi với xương hàm sau đó mới phục hình răng sứ.
  • Trường hợp thứ ba bệnh nhân bị tiêu xương hàm sẽ không đủ điều kiện để cắm ghép implant nhanh vì vậy bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo trước. Có thể bệnh nhân cần 1 đến 3 tháng mới hoàn thành xong việc cấy ghép.
Thời gian bao lâu để hoàn thành trồng răng implant 2
Thời gian bao lâu để hoàn thành trồng răng implant còn tùy thuộc vào từng trường hợp*

Vậy quy trình trồng răng implant mất bao lâu?

Để cấy ghép trụ titanium ước tính khoảng 60 đến 90 phút sẽ hoàn thành thao tác cắm ghép trụ implant và thủ thuật đưa chốt vào hoạt động có thể kéo dài thêm khoảng 20 phút.

Bệnh nhân có thể yên tâm về giải pháp cấy ghép implant vì tính hiệu quả rất cao và để cấy ghép được trụ implant thì bệnh nhân phải được kiểm tra về sức khỏe kỹ lưỡng nếu đủ điều kiện mới có thể tiến hành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN