NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?

Theo dõi trên:

Những trường hợp nào cần phải tiến hành cấy ghép răng implant và quy trình làm răng implant mất bao lâu là câu hỏi mà mọi người thắc mắc trước khi có ý định thực hiện cấy ghép răng implant.

Mất răng là hiện tượng phổ biến với những người đã có tuổi. Sau khi mất răng sẽ có nhiều hệ lụy như bị tiêu xương hàm, nướu bị teo lại dần nên khuôn mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy mọi người mới tìm đến các giải pháp phục hình thẩm mỹ răng để đảm bảo cho răng miệng của mình tốt hơn.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?
Cấy ghép implant luôn đạt hiệu quả cao

Nếu như trước đây người ta thường sử dụng các biện pháp phục hình răng như mang hàm giả hoặc làm cầu răng thì ngày nay phương pháp phục hình răng đã được cải tiến bằng cách cấy ghép răng implant. Hai phương pháp trên vừa làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, vừa làm tiêu xương hàm và vừa khiến cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu, vướng víu. Những với phương pháp cấy ghép implant bệnh nhân sẽ được thoải mái hơn với chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?
Quy trình cấy ghép implant

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?

Phục hình implant dùng để thay thế những chiếc răng đã hư hỏng, mất mát. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép implant mà mỗi trường hợp đều phải được sự chỉ định của bác sĩ.

Những trường hợp có thể cấy ghép implant là: có sức khỏe ổn định, độ tuổi trưởng thành và cấu trúc xương hàm chắc chắn, ổn định; bệnh nhân không mắc các bệnh mãn tính.

Những trường hợp không thể cấy ghép implant là: Những người bị mòn răng mãn tính, bị cao huyết áp, tiểu đường và có thói quen uống rượu, hút thuốc lá thường xuyên. Những trường hợp này nếu cấy ghép implant sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?
Implant phù hợp với nhiều đối tượng

Hơn nữa, các bà mẹ mang thai không nên cấy ghép răng implant vì trong thời gian cấy ghép, bác sĩ phải chụp XQuang và dùng một số loại thuốc để gây tê… làm ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên, các chị em có thể tiến hành cấy ghép răng implant sau khi sinh để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Phục hình cấy ghép răng implant khá đơn giản và tiện lợi chứ không phức tạp và mất nhiều thời gian như mọi người nghĩ. Nếu mất răng thì các bạn hãy đến cơ sở nha khoa để phục hình thẩm mỹ răng miệng để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN