NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn?

Theo dõi trên:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Nếu bạn luôn mặc cảm với hàm răng khấp khểnh của mình thì niềng răng là giải pháp để xóa bỏ mọi mặc cảm đó. Tuy nhiên, niềng răng là quá trình điều trị lâu dài. Và cụ thể thời gian niềng răng như thế nào chính là thông tin được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được điều này, nha khoa xin cung cấp một số thông tin cần thiết về niềng răng khấp khểnh để bạn tham khảo.

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên răng để tạo lực siết, giúp răng bị tác động và di chuyển về vị trí mong đợi trên cung hàm. Niềng răng áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp sai lệch do răng gây ra, trong đó có trường hợp răng mọc khấp khểnh, xô lệch nhau. Vậy thì niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để sở hữu hàm răng đều đặn?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn? 1
Răng mọc khấp khểnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng khấp khểnh hiệu quả thế nào?

Sở hữu hàm răng khấp khểnh không những làm cho nụ cười của bạn kém xinh hơn mà còn làm cho chức năng ăn nhai của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi hàm răng lệch lạc cũng là điều kiện để thức ăn rơi vào các khe hở dẫn đến thức ăn thừa tồn đọng gây nên các bệnh về sâu răng.. Niềng răng chính là giải pháp an toàn và hiệu quả hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ, mang lại cho bạn nụ cười tươi tắn, tự tin thoải mái.

Với các lực siết rắn chắc khi áp dụng lên răng, răng của bạn sẽ di chuyển từ từ về vị trí cung hàm như mong đợi. Theo đó, bạn không chỉ cải thiện được thẩm mỹ gương mặt mà còn sở hữu khớp cắn chuẩn hơn, giúp việc ăn nhai thuận lợi hơn. Đồng thời, với một hàm răng đều đặn, các vấn đề, bệnh lý về răng miệng cũng được hạn chế đáng kể do việc vệ sinh răng miệng thuận lợi và đảm bảo hơn. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn? 2
Niềng răng giúp điều chỉnh răng mọc khấp khểnh hiệu quả*

Các phương pháp niềng răng hiện nay đã được cải tiến đáng kể, hiện đại hơn và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Cụ thể như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Mỗi loại niềng có những đặc trưng, tính chất khác nhau. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn?

Giải đáp niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, nha sĩ cho biết rằng, mỗi loại hình chỉnh nha áp dụng với khoảng thời gian khác nhau. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong có thời gian niềng chỉnh nha hơn các phương pháp còn lại do lực siết trên răng ổn định hơn. Tuy nhiên, cũng tùy từng trường hợp và nguyện vọng chỉnh nha của khách hàng mà bác sĩ sẽ khuyên dùng loại chỉnh răng mọc lệch phù hợp nhất.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn? 3
Các loại niềng răng phổ biến hiện nay*

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu cũng tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng cũng như mức độ phức tạp của mỗi trường hợp chỉnh nha. Nếu bạn gặp phải các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ buộc phải điều trị xong rồi mới tiến hành chỉnh nha. Ở trường hợp này, thời gian niềng răng cũng lâu hơn đối tượng có răng miệng khỏe mạnh. 

Ngoài ra, chế độ vệ răng miệng trong quá trình chỉnh nha cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Để có quá trình niềng răng thuận lợi, rút ngắn thời gian đeo mắc cài, bạn nên tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng, những kiêng khem cũng như lịch tái khám của nha sĩ điều trị. Trên thực tế, một ca niềng răng hoàn chỉnh có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều đặn? 4
Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người*

Như vậy, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nếu bạn muốn niềng răng thật nhanh để sớm sở hữu hàm răng đều đặn thẳng hàng, hãy đến trực tiếp nha khoa để tiến hành thăm khám và lựa chọn khí cụ phù hợp, đồng thời hãy tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN