NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng thưa trong bao lâu ?

Theo dõi trên:

Với những người răng thưa thường luôn mặc cảm về thẩm mỹ nụ cười và bị mang tiếng là nói dối. Đó là lý do họ luôn muốn chỉnh hình răng thưa để sở hữu nụ cười tự nhiên và tươi tắn hơn. Vậy chỉnh răng thưa trong bao lâu và theo phương pháp nào?

Niềng răng thưa là gì ?

Giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất để chỉnh răng thưa chính là niềng răng. Khi răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn sẽ khiến răng bị xô lệch qua về gây mất thẩm mỹ. Để điều chỉnh các răng sắp xếp theo trật tự, bác sĩ thường chọn giải pháp niềng răng để phục hình cho bệnh nhân. Niềng răng có nhiều loại như niềng răng bằng mắc cài cố định: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng mắc cài tự buột và niềng răng không mắc cài. Sử dụng niềng răng giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình.

Chỉnh răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa

Chỉnh răng thưa trong bao lâu và theo phương pháp nào?

Chỉnh răng thưa hiện nay có nhiều phương pháp nhưng nhìn chung có 3 phương pháp mà bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân là:

– Hàn đóng khoảng hở giữa các răng bằng composite: Phương pháp này khá đơn giản. Bác sĩ sẽ dùng một loại chất gọi là composite để hàn đóng các khe hở của răng. Vật liệu này khá tốt và màu sắc tương đương với răng thật nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Dùng phương pháp này chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn thành xong với khe hở chừng 2mm. Tuy nhiên, dùng phương pháp này bạn phải hạn chế sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh vì chúng sẽ làm ê buốt răng và khiến vết trám dễ vỡ.

Chỉnh răng thưa trong bao lâu ?
Có thể dùng răng sứ để chỉnh răng thưa

– Chụp mão răng sứ lên răng thưa: khá phổ biến với mọi người. Ưu điểm của phương pháp này là độ bóng và độ trắng sáng cao do mão răng sứ tốt. Tuy nhiên, với những người răng thưa nhiều vị trí thì phương pháp này không mấy hiệu quá vì để bọc mão răng sứ thì bác sĩ phải mài răng nên làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, khiến men răng bị hỏng nên không được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chỉnh răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng không mắc cài là giải pháp hiệu quả điều trị răng thưa

– Niềng răng: đây thực sự là giải pháp được nhiều người đánh giá là an toàn và hiệu quả. Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, dùng dây cung để tạo lực nhẹ tác động lên toàn bộ răng, từ đó các răng sẽ xích lại gần nhau hơn, giúp răng đều đặn hơn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là đảm bảo nguyên vẹn các răng mà không phải mài bớt răng hay trám thêm vào nên luôn an toàn cho răng. Thời gian niềng răng từ 12-24 tháng nhưng có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo mức độ lệch lạc của răng.

Sử dụng niềng răng giúp răng bạn đều đặn

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng cho người lớn bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha hãy tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án niềng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN