NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có hết hô không ?

Theo dõi trên:

Răng hô là trường hợp có ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của toàn thể khuôn mặt. Khi các răng mọc lệch lạc khiến cho việc ăn nhai sẽ trở nên khó khăn hơn, từ đó sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng. Để giải quyết tình trạng hô có hai phương pháp thường dùng chính là niềng răng và phẫu thuật. Phẫu thuật thường chỉ định đối với những trường hợp hô do hàm mà ngay cả niềng răng cũng không giải quyết được. Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng cho trường hợp bị hô hiệu quả và an toàn nhất. Vậy niềng răng có hết hô không?

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng là phương pháp dùng các khí cụ để trực tiếp tác động lên răng, từ đó tạo lực kép giúp răng di chuyển đến vị trí mới phù hợp hơn để cải thiện khuôn mặt của bạn. Niềng răng sẽ giúp giảm các hiện tượng sai lệch khớp cắn như hô, móm, lệch lạc răng. Phương pháp này khác với phẫu thuật là không có sự đụng chạm của dao kéo nên không làm biến dạng khuôn mặt về sau cũng như không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, và chi phí không quá đắt đỏ mà phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Niềng răng có hết hô không ?
           Niềng răng có hết hô không ? – niềng răng sẽ giảm hiện tượng hô

Niềng răng hô chỉ định cho các trường hợp: hô do răng gây ra, niềng răng hô cho răng vĩnh viễn và điều trị triệt để các bệnh về răng.

Kỹ thuật niềng răng hô áp dụng để nắn chỉnh các răng mọc vĩnh viễn, tuy nhiên với các em nhỏ phụ huynh cũng cần phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ để bác sĩ nhận định cụ thể trường hợp và có phương án xử lý kịp thời.

Niềng răng có hết hô không ?

Niềng răng thì có hết bị hô không ? Niềng răng được áp dụng cho nhiều trường hợp nhưng tùy theo từng trường hợp mà hiệu quả của nó sẽ khác nhau. Trong những trường hợp hô do răng thì niềng răng đem lại hiệu quả rất cao nhưng với những trường hợp hô do xương hàm thì bệnh nhân nên kết hợp thêm với phẫu thuật chỉnh hình để đạt hiệu quả tối ưu.

– Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng sai lệch khớp cắn bệnh nhân như thế nào. Đồng thời kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý về răng miệng hay không, nếu có phải xử lý triệt để trước khi tiến hành niềng răng.

– Bác sĩ cùng bệnh nhân trao đổi và lựa chọn phương pháp kỹ thuật niềng răng cho phù hợp.

Niềng răng có hết hô không ?
                            Niềng răng giúp bạn tự tin khi giao tiếp

– Sau khi thống nhất mắc cài, bác sĩ gắn mắc cho bệnh nhân. Qúa trình dịch chuyển răng sẽ được bác sĩ lập kế hoạch cụ thể trước đó để điều trị hiệu quả.

Niềng răng mắc cài: Phương pháp này sử dụng các mắc cài bằng kim loại dể tạo lực di chuyển răng. Qúa trình di chuyển này sẽ giúp răng trở nên khít sát hơn. Lực di chuyển răng cũng được bác sĩ tính toán cụ thể ở mỗi lần tái khám đúng với phác đồ điều trị đã lên kế hoạch trước đó. Điều quan trọng là bác sĩ nắn chỉnh sao cho khi mang niềng răng bệnh nhân sẽ hạn chế được các hiện tượng ê buốt răng, khó khăn trong ăn uống hay phát âm…

Niềng răng thì có hết hô không

Niềng răng trong suốt: đây là phương pháp niềng răng hiện đại được sử dụng bằng các khay niềng răng trong suốt. Do vậy, bệnh nhân có thể tự mình mang khay mắc cài mà không phải nhất thiết nhờ bác sĩ. Bác sĩ sẽ thiết kế cho bạn từ 18-36 khay niềng răng tùy theo cấu trúc răng mà có số lượng mắc cài phù hợp, mỗi khay có đánh số thứ tự để bạn thay đổi tương ứng với từng giai đoạn di chuyển răng. Chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài trong suốt có hệ quả cao không thua kém gì so với các mắc cài.

Để khắc phục hiện tượng răng hô một cách an toàn, hiệu quả bạn nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn, kiểm tra và đánh giá cụ thể. Mong rằng qua bài viết trên đây để giải đáp phần nào câu hỏi niềng răng có hết hô không của mọi người.

Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Muốn biết chi phí trồng implant bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn giải pháp điều trị phù hợp và mức phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN