NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lưu ý khi niềng răng

Theo dõi trên:

Để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng, khấp khểnh, răng mọc chen chúc hay thưa, vẩu… bằng phương pháp niềng răng được ưu tiên sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng là một kỹ thuật đòi hỏi kỹ thuật phải đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, vì vậy không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể đáp ứng các tiêu chí để niềng răng thực sự hiệu quả. Vậy những lưu ý khi niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để di chuyển các răng lệch lạc, hô vẩu hay chưa đúng vị trí được sắp xếp một cách có trật tự hơn. Niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả, tránh các bệnh lý về răng và hơn hết là tạo thẩm mỹ hài hòa cho khuôn mặt.

Lưu ý khi niềng răng
Sau niềng răng nên tái khám định kỳ

Khi nào nên niềng răng ?

Theo các nhà nghiên cứu, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 11-15 tuổi. Đây là thời kỳ răng trẻ đang trong giai đoạn phát triển, xương hàm đang hình thành nên dễ uốn năn, điều chỉnh hơn khi niềng răng. Tuy nhiên, ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể tiến hành niềng răng chứ không nhất thiết chỉ được niềng răng từ lúc nhỏ mà ở độ tuổi 40-50 người ta vẫn có thể niềng răng bình thường.

Lưu ý khi niềng răng
Độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 11-15 tuổi

Phương pháp niềng răng thông dụng

Niềng răng là phương pháp đơn giản và tiện lợi, an toàn phổ thông hiện nay. Hiện nay 2 loại niềng răng phổ thông nhất là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Niềng răng hiện nay được thiết kế bằng các tấm, dây và khung đỡ để đưa răng sắp xếp theo vị trí đúng một cách nhẹ nhàng. Do vậy hạn chế được hiện tượng cắn hai răng lại với nhau. Mỗi loại niềng răng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, chi phí cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo chi tiết ở các bài viết trước để hiểu rõ công dụng của các loại khí cụ này.

Lưu ý khi niềng răng
Có nhiều phương pháp niềng răng cho bạn chọn

Chăm sóc trong thời gian điều trị niềng răng

– Nên sử dụng các dụng cụ thiết kế dành riêng cho niềng răng như thiết bị xâu chỉ nha khoa, bàn chải khe răng vì chúng được đặc biệt thiết kế dành cho kỹ thuật chỉnh răng.

– Dùng kem đánh răng có florua và chỉ nha khoa sau khi ăn.

– Súc miệng bằng nước súc miệng kháng khuẩn để đảm bảo sạch sẽ hơn.

– Không nên cắn bút hay nhai nước đá để hạn chế gãy mắc cài.

– Thói quen cắn móng tay phải từ bỏ.

– Không sử dụng thức ăn cứng hoặc dính trong thời gian niềng răng để tránh làm hư mắc cài và thức ăn dính vào mắc cài.

 

Nhiều người lo lắng mắc cài lộ rõ trên răng gây mất thẩm mỹ, Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp giải pháp mới cho bệnh nhân bằng kỹ thuật niềng răng mặt trong. Các khí cụ được gắn ở mặt trong của răng nên người khác không nhìn thấy, bạn tự tin giao tiếp, nói chuyện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN