NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Theo dõi trên:

Những người gặp hiện tượng răng vẩu thường có khuôn mặt không được thẩm mỹ nên không tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra răng hô vẩu còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân họ. Chính vì vậy chỉnh răng vẩu bằng niêng răng mắc cài là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Niềng răng mắc cài có chi phí không quá đắt đỏ nên phù hợp với đông đảo khách hàng.

Nguyên nhân dẫn đến răng hô, vẩu

Hô vẩu là hiện tượng dễ nhận thấy rõ nhất, thường là do hai hàm phát triển không cân xứng, hàm trên phát triển quá mức và bị chìa ra ngoài nhiều nên khi ngậm miệng sẽ có cảm giác khó khăn hơn, hai hàm không cân đối. Nguyên nhân dẫn đến hô vẩu do các yếu tố sau:

– Do yếu tố di truyền nên bố mẹ sẽ ảnh hưởng cho con cái sau này. Thông thường các hiện tượng như hô vẩu, răng mọc lộn xộn, kích thước không đồng đều thể hiện khá rõ.

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Khi còn nhỏ có những tói quen như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi

– Khi còn nhỏ có những tói quen như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi… lâu ngày sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch nên dẫn đến răng vẩu hàm trên.

– Các mẹ thường cho trẻ ngậm vú giả nên hàm trẻ bị ảnh hưởng, lâu ngày sẽ dẫn đến răng bị sai lệch và răng vẩu cũng hình thành.

– Việc chăm sóc răng cho trẻ nếu không kỹ càng sẽ dễ mắc các bệnh về lợi và sâu răng, do vậy bác sĩ thường phải nhổ răng. Có trường hợp bị mất răng sữa sớm nên trong khi răng vĩnh viễn chưa kịp mọc lên khiến các răng bị xô lệch qua về nên cấu trúc răng bị ảnh hưởng.

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Có nhiều loại niềng răng mắc cài

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp đã ra đời khá lâu và ngày càng được cải tiến đáng kể. Loại hình niềng răng này được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn so với các loại niềng răng khác như niềng răng tháo lắp, niềng răng mắc cài trong suốt… do có chi phí thấp.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài thép được nhiều người trưởng thành sử dụng do chi phí thấp nhưng hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp với những người răng bị lệch lạc quá mức, hô vẩu quá nhiều thì sẽ đạt hiệu quả cao.

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài
Nên chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài cho trẻ

Mắc cài cố định sẽ điều chỉnh các răng sắp xếp theo một trật tự, điều chỉnh các khớp cắn khít sát hơn, từ đó chức năng ăn nhai cũng đảm bảo hơn. Đồng thời xương hàm và răng cũng trở nên tương thích giúp cho sinh hoạt ăn uống tiện lợi hơn.

Có người quan niệm niềng răng sẽ gây nên những biến chứng về sâu và làm yếu răng hơn, theo các bác sĩ chuyên gia nhận định, quan niệm đó là sai lầm hoàn toàn vì thực tế đã chứng minh với hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ này. Trong những ngày đầu tiên niềng răng bạn sẽ có cảm giác ê buốt là điều không tránh khỏi nhưng cảm giác đó sẽ biến mất trong tuần đầu tiên nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nhiều người lo lắng về vấn đề nhổ răng trước khi niềng răng. Tuy nhiên tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ thực hiện niềng răng không nhổ răng nếu răng của bạn không ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Bệnh nhân hãy đến phòng khám trao đổi với bác sĩ để biết mình có cần phải nhổ răng hay không nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN