NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng thưa nên chỉnh răng như thế nào ?

Theo dõi trên:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng thưa hoặc tạo các khoảng thưa giữa khe răng cửa chính là do răng mọc bẩm sinh, mọc ngầm hoặc răng không có cân xứng với hàm… Răng thưa nên chỉnh răng như thế nào ? để đạt hiệu quả.

Mặc dù do nguyên nhân nào dẫn đến răng cửa thưa nhưng khi gặp hiện tượng này đều khiến bạn mất tự tin với bản thân và khuôn mặt cũng không được khả ái như mong muốn. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phương pháp chỉnh răng thưa hết sức đơn giản và tiện lợi.

Răng thưa nên chỉnh răng như thế nào ?
Chụp răng sứ là biện pháp để chỉnh răng thưa

Hiện nay khoa học kỹ thuật y học cũng đã phát triển mạnh mẽ nên chỉnh răng thưa có nhiều phương pháp như: hàn đóng khe thưa, chụp mão răng sứ và niềng răng. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, có thể phù hợp với đối tượng này nhưng còn lạ lẫm với đối tượng khác. Chúng tôi sẽ phân tích để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Hàn răng thẩm mỹ đóng khe thưa

Phương pháp này thường dùng composite có màu sắc gần giống với răng thật nên khi hàn răng để tạo cho răng cửa to hơn sẽ rất khó nhận diện ra. Phương pháp này không mất quá nhiều thời gian mà chỉ đơn giản 15 phút cho một ca niềng khe thưa nhỏ chừng 2mm nên được nhiều người hưởng ứng. Mặc dù vậy khi dùng phương pháp này để chỉnh nha bạn phải hạn chế các thực phẩm cứng hoặc cắn đồ cứng ở khe thưa, đồng thời những thực phẩm, nước uống có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh bạn phải hạn chế tối đa để giảm hiện tượng hư hỏng răng và ê buốt.

Răng thưa nên chỉnh răng như thế nào ?
Niềng răng cố định đòi hỏi kỹ thuật cao hơn

Làm chụp răng sứ

Phương pháp này cũng khá nhanh, chỉ khoảng 1-2 ngày là bác sĩ lựa chọn mão răng thích hợp và chụp lên cho bạn. Đầu tiên bác sĩ sẽ mài một ít răng của bạn và lấy mẫu dấu răng sau đó phủ lên một lớp composite lên để bào vệ răng bạn trong thời gian chờ lắp mão răng sứ thật. Sau thời gian hẹn bác sĩ tiến hành lắp mão răng sứ thật lên cho bạn. Với phương pháp này bạn có thể yên tâm về độ bóng đẹp và màu sắc của răng sứ vì chúng có ưu điểm là độ bền, độ cứng cao, với những răng thưa có khoảng cách quá xa bác sĩ sẽ tính toán để cân đối đảm bảo cho bạn hàm răng đẹp.

Răng thưa nên chỉnh răng như thế nào ?
Có nhiều phương pháp để niềng răng thưa hiệu quả

Niềng răng cố định

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, bác sĩ sẽ dùng mắc cài cố định để gắn trên răng của bệnh nhân dựa trên tác động của lực kéo để giúp các răng khít sát lại với nhau. Với phương pháp này răng của bạn không phải bị mài bớt, không hàn gắn thêm phần sứ vào nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Nếu so với hai phương pháp trên thì phương pháp này có thể tốn nhiều chi phí hơn nhưng tính hiệu quả và thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Bạn đang muốn niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Đăng Lưu? Đừng lo, hãy tới phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ điều trị. Các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ tìm ra hướng xử lý phù hợp giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN