NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha

Theo dõi trên:

Trong quá trình chỉnh nha nhiều trường hợp cấu trúc răng quá phức tạp bác sĩ phải quyết định nhổ răng. Đó là vấn đề mà nhiều người lo lắng vì sợ gặp phải chấn thương. Kỹ thuật y học hiện nay phát triển mạnh mẽ nên nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha đã phổ biến nhiều.

 Nhổ răng hạn chế chấn thương còn gọi là nhổ răng không sang chấn là kỹ thuật nhổ răng hiện đại, cảm giác đau đớn giảm xuống đáng kể, ít gây xâm lấn nên sau khi nhổ răng khả năng phục hồi nhanh hơn.

Một nguyên tắc quy định trong nhổ răng không sang chấn là bác sĩ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng nhưng không làm ảnh hưởng đến xương ổ răng, xương hàm và má, môi, lưỡi… Nhổ răng còn phải đảm bảo an toàn và không gây hiện tượng tê môi, bể xương ổ răng hay làm gãy xương hàm.

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha
Nhổ răng còn phải đảm bảo an toàn và không gây hiện tượng tê môi

Giải pháp hiện đại này được nhiều bệnh nhân đánh giá cao, bởi đem lại cảm giác an toàn cho khách hàng.

Đặc biệt trong chỉnh nha niềng răng, nếu nhổ răng hiệu quả, đảm bảo tốt thì khi niềng răng sẽ thuận lợi hơn, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, đồng thời giúp các răng có khoảng trống để di chuyển dễ dàng hơn vào vùng nhổ răng. Trong những trường hợp nhổ răng không cẩn thận thì xương ổ răng bị bể thì việc di chuyển răng trong niềng răng sẽ khó khăn hơn. Nếu không xử ký kịp thời mà để nặng thì dẫn đến những biến chứng khó lường được.

Nhổ răng không chấn sang đòi hỏi kỹ thuật phải chuyên biệt, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, hệ thống máy móc chuyên dụng, hiện đại mới đảm bảo được tính hiệu quả cao.

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha
Nhổ răng không chấn sang đòi hỏi kỹ thuật phải chuyên biệt

Trước đây nhổ răng không đòi hỏi kỹ thuật nhiều nhưng do nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao cũng như tính ảnh hưởng của nhổ răng đến các vấn đề khác rất lớn nên nhổ răng đòi hỏi phải được cải tiến cụ thể. Với các cơ sở nha khoa hiện đại thì các thiết bị để nhổ răng thường được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Thụy Sĩ… các loại máy móc này có chi phí cao nên không phải cơ sở nào cũng trang bị được, do vậy để nhổ răng không chấn sang đạt hiệu quả bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha
Nên nhổ răng tại cơ sở nha khoa uy tín

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để chỉnh hình thẩm mỹ răng. Với các bệnh nhân niềng răng nhưng cần phải nhổ răng thì bác sĩ tại Nha khoa Đăng Lưu sẽ gắn mắc cài trước đó khoảng 1 tháng mới tiến hành nhổ răng cho khách hàng. Vì sau khi gắn mắc cài xương quanh vùng răng sẽ tái tạo mới do sự tác động của lực niềng răng giúp cho việc niềng răng sau này sẽ nhẹ nhàng hơn. Đồng thời cũng hạn chế được các biến chứng như gãy chân răng hay bị chấn thương xương ổ răng xảy ra sau này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN