NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô có cần nhổ răng?

Theo dõi trên:

Nhiều người gặp hiện tượng răng hô và muốn sử dụng biện pháp niềng răng để sắp xếp các răng trở nên đều đặn hơn nhưng họ lo lắng rằng sẽ phải nhổ răng. Vậy niềng răng hô có phải nhổ răng không và các phương pháp niềng răng hô hiện nay là gì?

Răng hô là khiếm khuyết răng hàm rất phổ biến mà nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các thói quen mút tay, đẩy lưỡi từ nhỏ, hoặc do thở bằng miệng, di truyền,…Biểu hiện dễ thấy của răng hô là răng cửa chìa ra phía trước nhiều hơn làm răng cửa của hai hàm không thể cắn đụng nhau, thậm chí trường hợp nặng thì không thể mím chặt môi khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống và trong công việc.

niềng răng hô có phải nhổ răng không
                          Bác sĩ kiểm tra nếu răng cần nhổ răng

Có nhiều mức độ hô khác nhau như hô do xương hàm, hô răng hoặc hô do cả xương hàm lẫn răng. Để niềng răng hô, bác sĩ phải kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, từ đó thu thập các dữ liệu cần thiết để phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Chính vì quy trình niềng răng phải chặt chẽ nên bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và bác sĩ có tay nghề giỏi để đạt được tính thẩm mỹ và hiệu quả tốt.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không ?

Niềng răng hô có cần nhổ răng không ? Không phải trường hợp niềng răng hô nào cũng cần phải nhổ răng. Thường thì ở người trưởng thành, do xương hàm đã phát triển ổn định và không thay đổi nữa thì bác sĩ sẽ kết hợp điều trị niềng răng và nhổ răng. Tuy nhiên, phải thực hiện thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng, bác sĩ mới quyết định tình hình của bạn niềng răng hô có phải nhổ răng không?

niềng răng hô có cần nhổ răng không
                                Niềng răng mặt trong an toàn

Thời gian điều trị niềng răng thường kéo dài từ 12 – 24 tháng nhưng còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Những người có tuổi càng cao thì niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khi cụ niềng răng bạn sử dụng.

Bạn nên định kỳ tái khám để bác sĩ kiểm tra mắc cài và tốc độ di chuyển răng. Nếu bạn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Các phương pháp niềng răng hô hiện nay là gì ?

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mặt trong, mắc cài trong suốt Invisalign, Clear aligner, mắc cài inox, mắc cài sứ,…. Trong đó, niềng răng mặt trong là loại niềng răng được nhiều người ưa chuộng, niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền và có ưu điểm gì bạn có thể tham khảo tại website của Nha khoa Đăng Lưu nhé!

  • Có thể bạn quan tâm:

niềng răng không mắc cài

niềng răng hô giá bao nhiêu

Tuy nhiên, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear – công nghệ chỉnh nha tiêu chuẩn quốc tế với chi phí điều trị phù hợp với phần lớn khách hàng Việt Nam. Niềng Răng 3D Clear là kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” và mắc cài siêu nhỏ NQT trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

Niềng răng hô có cần nhổ răng? 3Niềng răng không mắc cài 3d Clear

Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân, nha sĩ sẽ cho biết bệnh nhân được điều trị trong bao lâu và niềng răng giá bao nhiêu tiền:

Nếu thời gian điều trị dưới 6 tháng, chi phí cho niềng không mắc cài 3D Clear 1 hàm chỉ có 8 triệu, 2 hàm là 16 triệu.

Từ 6 tháng đến 12 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 30 triệu cho 2 hàm.

Từ 12 tháng đến 18 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 44 triệu cho 2 hàm.

Từ 18 đến 24 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 58 triệu cho 2 hàm.

Từ 24 tháng đến 30 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 72 triệu

Trên 30 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 80 triệu.

Khi sử dụng phương pháp này, bệnh nhân không cần tái khám mỗi tháng, có thể tái khám sau 6 tháng hay 1 năm nên phù hợp với bệnh nhân ở tỉnh ( hiện nay đã có Trung tâm niềng răng chỉnh nha 3D Clear tại Tp. Hà Nội và Cần Thơ), du học sinh và Việt kiều ( Liên hệ đại diện Nha khoa Đăng Lưu tại Bắc Mỹ: Mrs. Anna, 905 522 5923 – 289 237 1223) .

Để biết rõ hơn về trường hợp của mình niềng răng hô có cần nhổ răng không, bạn hãy đến Nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn miễn phí cho bạn rõ ràng hơn nhé! Hoặc liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu – chúng tôi sẽ tư vấn Miễn Phí cho các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN