NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn ở đâu ?

Theo dõi trên:

Răng khôn là răng mọc sau cùng, thường khi bạn đã trưởng thành. Khi răng khôn mọc sẽ kéo theo những cảm giác khó chịu, đau nhức, với một số người cơ địa yếu sẽ bị sốt. Vậy nguyên nhân và cách điều trị răng khôn như thế nào ? Có nên nhổ răng khôn không và nhổ răng khôn ở đâu ? là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Răng khôn, còn gọi là răng số 8 hoặc răng cối lớn thứ ba. Một người sẽ có 4 chiếc răng khôn mọc ở góc hàm. Thông thường, khi bạn từ 17-25 tuổi thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Vị trí mọc răng không thường nằm trong cùng của hai hàm răng. Chính vì vậy, khi răng khôn mọc lệch thì nhiều người khuyên phải nhổ bỏ để răng khôn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của cung hàm răng.

Nhổ răng khôn ở đâu ?
Nhổ răng khôn phòng tránh các bệnh về răng

Với một số người, răng khôn chưa mọc ra ngoài nhưng nằm trong xương hàm – đó là trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm khiến mọi người cảm thấy đau nhức khó chịu và việc vệ sinh răng miệng khó khăn, từ đó dễ bị sâu răng hoặc viêm tủy răng.

Khi răng khôn số 8 bắt đầu mọc, chúng sẽ xô về chiếc răng số 7 nên gây sưng lợi và có thể nhiễm trùng lợi quanh răng, với nhiều người sẽ có hiện tượng sốt. Nếu những người xương hàm rộng thì răng khôn sẽ đủ chỗ để mọc lên thì sẽ không bị đau và sốt.

Răng khôn hàm dưới mọc dễ gây biến chứng hơn và khiến chúng ta đau nhức đến mức không thể há miệng ra được nên phải gặp bác sĩ để điều trị bằng cách nhổ răng khôn. Bạn không được dùng vật nhọn hoặc tăm đụng đến chỗ viêm vì sẽ làm vị trí đó sưng tấy khó chịu hơn.

Nhổ răng khôn ở đâu ?
Bác sĩ kiểm tra trước khi nhổ răng khôn

Nếu răng khôn mọc lệch góc 90 độ thì phải nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng và phòng tránh viêm nhiễm do sâu răng.

Khi răng bị đau và sưng đến mức không thể há miệng ở vùng răng khôn, thì bạn nên dùng kháng sinh và các thuốc giảm đau chống viêm. Đồng thời nên súc miệng bằng nước muối thường xuyên vì trong túi lợi răng khôn thường có vi khuẩn kỵ khí.

Nhổ răng khôn ở đâu ?
Nhổ răng khôn tại nha khoa Đăng Lưu an toàn và hiệu quả

Nếu răng khôn có mủ tụ lại thành ổ áp xe thì phải tiến hành nhổ răng khôn. Để nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để mất cảm giác hoàn toàn ở quanh vùng răng khôn. Sau đó bác sĩ sẽ rạch lợi để lấy răng khôn nguyên vẹn ra hoặc nếu răng khôn có nhiều phần bị kẹt vào răng số 7 thì phải bác sĩ phải chia làm nhiều phần rồi mới lấy ra. Sau khi lấy răng khôn ra, bác sĩ làm nhẵn rìa xương ổ răng khôn, rửa sạch, sát trùng rồi khâu đóng vạt lợi. Sau 5 ngày bệnh nhân cần quay lại để cắt chỉ là điều trị răng khôn hoàn thành.

Bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để nhổ răng khôn được thực hiện thành công, an toàn và hiệu quả.

Trồng răng sứ là quyết định mà nhiều người đưa ra để cải thiện tình trạng răng sứt mẻ. Vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu? Muốn biết chi tiết về chi phí trồng răng sứ bạn hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN