NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Chỉnh nha/niềng răng bằng mắc cài sứ là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và phù hợp với nhu cầu và điều kiện của đông đảo mọi người hiện nay. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu và tính hiệu quả của nó như thế nào?

Đối tượng có thể chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Khí cụ chỉnh nha bằng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm nhưng không mạnh mẽ và bền cứng như khí cụ niềng răng bằng mắc cài kim loại. Chính vì vậy bác sĩ khuyến cáo những đối tượng thường xuyên chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh không nên niềng răng mắc cài sứ vì chúng có thể làm gãy mắc cài.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài sứ không phù hợp với những đối tượng gặp hạn chế như hàm cắn sâu vì mắc cài sứ cố định trên răng bằng chất kết dính.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ
Nên kiểm tra khi có vấn đề lệch lạc về răng

Ưu điểm của chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ là kỹ thuật tiên tiến trong dịch vụ niềng răng, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các chất liệu khác như sau:

– Mắc cài sứ được gắn trên bề mặt răng cũng như mắc cài kim loại nhưng do mặt sứ được thiết kế bằng chất liệu trong suốt như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang mang mắc cài niềng răng.

– Mắc cài sứ không bị nhiễm màu do thức ăn hoặc thực phẩm màu qua thời gian sử dụng. Đây là điểm khác biệt so với mắc cài bằng nhựa hoặc composite. Tuy nhiên, vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng rất dễ vệ sinh.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ
Mắc cài sứ có màu sắc trong suốt

– Mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn qua thời gian sử dụng vì chất liệu sứ để làm mắc cài có độ cứng hơn cả răng thật.

– Phần cạnh của mắc cài sứ được thiết kế trơn láng nên có thể làm cản trở mặt nhai và phần nắp được thiết kế dạng vòm nên giúp bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn. Từ đó, bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng mà không cần lo khoang miệng bị tổn thương.

Hiện nay có hai loại mắc cài sứ là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự động

– Mắc cài sứ thường: có màu sắc giống như răng nên khi mang vào người ngoài khó nhận ra bệnh nhân đang niềng răng. Ưu điểm của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao nên bệnh nhân sẽ tự tin hơn khi niềng răng.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ cho bạn nụ cười tươi tắn

– Mắc cài tự động: loại mắc cài này có hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với mắc cài thông thường vì cơ chế hoạt động chính xác hơn do mắc cài và dây cung được thiết kế tự động. Từ đó mang lại hiệu quả cao hơn, chính xác hơn.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp và đều đặn và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, từ 1-2 năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN