NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấu tạo của Implant

Theo dõi trên:

Phục hình thẩm mỹ răng đã có từ lâu và ngày càng được cải tiến đáng kể. Ngày nay kỹ thuật phục hình răng đã đạt đến ngưỡng phát triển vượt bật với phương pháp cấy ghép implant. Vậy cấu tạo của implant như thế nào và mức giá cấy ghép implant là bao nhiêu. Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Implant là một trụ vững chắc được cấu tạo từ chất liệu titanium có nhiều ưu điểm và khả năng chịu lực cao. Một implant bao gồm 3 phần: trụ implant, vít abutment và thân răng.

Cấu tạo của Implant
Mô phỏng trụ implant

Trụ Implant

Trụ này sẽ được cấy vào trong xương hàm, phần thân răng được cố định vào xương ổ răng để đảm bảo răng chắc chắn. Mức giá của implant tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của vật liệu thiết kế trụ này. Ví dụ như implant có nguồn gốc từ Hàn Quốc có giá khoảng 300USD, Implant của Pháp khoảng 600USD, Implant của Đức có giá khoảng 800USD. Trụ Implant được thiết kế nhiều hình dạng, có thể bằng hình trụ hoặc hình thon để phù hợp với xương hàm và nhu cầu của bệnh nhân. Bề mặt trụ implant được thiết kế vòng xoắn xuôi chiều liên tục nên tạo độ bám cho chân răng khi ghép vào được chắc chắn hơn.

Vít Abutment

Là một loại chốt kim loại hình trụ. Phần dưới của vít được thiết kế sát với miệng implant dùng để nâng đỡ mão răng và cầu răng nên mang chức năng như một cùi răng thật.

Abutment được làm bằng vật liệu sứ hoặc bằng kim loại, có nhiều hình dạng khác nhau như nghiêng, thẳng tùy theo vị trí cấy ghép implant ở răng hàm hay vùng răng cửa.

Cấu tạo của Implant
Quy trình cấy ghép implant

Thân răng

Là mão chụp có lõi trống để úp vừa với trụ Abutment. Mão răng sứ có kích thước và hình dáng như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Chất liệu để làm mão răng sứ thường làm từ sườn toàn sứ Zirconia nên tính chịu lực cao khá cao và an toàn với sức khỏe con người. Chính vì vậy độ bền của răng sứ lên đến 25 năm và màu sắc tự nhiên như răng thật.

Trụ implant được thiết kế nhỏ và chắc chắn nên có thể cố định vững trong thân răng vào miệng của bệnh nhân. Implant tạo được khả năng bám chắc cao nên bạn sử dụng thức ăn bình thường mà không lo lắng bị rơi ra hoặc lung lay như làm hàm giả tháo lắp.

Cấu tạo của Implant
Nên giữ gìn vệ sinh sau khi cấy ghép implant

Để giữ cho implant được chắc chắn và bền lâu thì bạn nên có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và giữ xương hàm khỏe mạnh để implant chắc chắn trong xương hàm.

Phục hình Implant có tác dụng lâu dài, giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương và bệnh nhân có cảm giác thoải mái ăn nhai như răng thật nên sức khỏe bệnh nhân tốt hơn, giá trị thẩm mỹ cho khuôn mặt cao hơn rất nhiều.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN