NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Điều trị tủy răng

Theo dõi trên:

Tủy răng là phần nằm sâu bên trong cùng của răng, phần trong của lớp vỏ cứng của răng, đó cũng là nơi chứa các dây thần kinh, mạch máu và mạch bạch huyết. Thông qua ống chân răng, tủy răng được dẫn từ xương răng vào buồng tủy. Qua trình dẫn tủy sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào trong răng.

Nếu trường hợp bạn bị sâu răng hoặc có chấn thương nào đó khiến răng bị nhiễm trùng nhưng vẫn muốn giữ lại chiếc răng đã bị hư tổn đó thì phải điều trị tủy răng.

Điều trị tủy răng
Nhiều lý do dẫn đến viêm tủy răng

Để điều trị tủy răng bác sĩ phải rút hết phần tủy răng đã bị hỏng, bị nhiễm trùng và thay vào đó bằng một loại chất độn đặc biệt, chất này sẽ giúp duy trì cơ cấu răng tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng tủy chân răng

– Bạn có cảm giác bị đau nhói khi sử dụng thức ăn

-Sử dụng thức ăn nóng hoặc lạnh thì răng bị nhạy cảm.

Điều trị tủy răng
Nên gặp bác sĩ để đều trị tủy răng

Quy trình điều trị tủy răng

Bác sĩ gây tê ở vị trí lấy tủy răng để lấy sạch phần tủy răng đã bị nhiễm trùng. Sau đó sửa soạn ống tủy vì sau khi lấy tủy xong phần ống tủy sẽ rộng ra nên phải trám bít ống tủy răng ngay sau đó. Bác sĩ tiến hành bít ống tủy chân răng bằng cách đo chiều dài ống tủy là bao nhiêu để xác định lượng chất liệu trám đưa vào ống tủy. Chất liệu trám ống tủy được làm từ nhựa cây, có trính trơ và không gây biến chứng cho người sử dụng.

Điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng phải theo quy trình chặt chẽ

Như vậy là hoàn thành quá trình điều trị tủy răng thông qua việc trám lại bằng các chất như Composite, Amalgam bạc hoặc Glass ionomer.

Điều trị tủy răng không quá phức tạp  nên quy trình thực hiện cũng dễ dàng, tuy nhiên bác sĩ phải có tay nghề và khéo léo mới có thể đảm bảo tốt cho bệnh nhân về độ an toàn cũng như hiệu quả của ca điều trị tủy răng cho bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN