NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả như mong muốn không?

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch hàm là giải pháp nhiều khách hàng nghĩ tới đầu tiên khi không may sở hữu phải hàm bị lệch. Tuy nhiên, mỗi trường hợp sai lệch răng – hàm khác nhau tương ứng với từng phương pháp điều trị cụ thể. Không phải cứ lệch lạc răng – hàm đều áp dụng niềng răng hiệu quả.

Niềng răng là phương pháp gắn các khí cụ nắn chỉnh lên răng nhằm tạo lực giúp răng xê dịch từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, để sở hữu hàm răng thẳng đều, mỗi người phải trải qua quá trình chỉnh nha niềng răng từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng niềng răng thành công và mang lại hiệu quả như mong đợi. Vậy thực hiện thì niềng răng lệch hàm có hiệu quả không? Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để tìm ra lời giải đáp.

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả như mong muốn không? 1
Niềng răng hiệu quả với các trường hợp sai lệch do răng gây ra*

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả không?

Việc sở hữu một hàm răng lệch lạc, 2 hàm không đều nhau không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt mà còn làm việc ăn nhai gặp nhiều trở ngại. Hơn thế, một hàm răng sai lệch khiến thức ăn dễ bám lại trên răng và khó được làm sạch, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào răng, gây nên các bệnh lý. Hiện nay, để cải thiện tình trạng sai lệch răng, niềng răng ra đời và được áp dụng phổ biến.

Niềng răng được khuyên nên áp dụng sớm cho các trường hợp: răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, răng hô, móm, răng thưa… Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ mang lại hiệu quả cao khi các sai lệch trên do răng gây ra. Bởi sự tác động của các khí cụ chỉnh nha chỉ gây áp lực đối với răng. Qua đó, răng di chuyển, rời vị trí và trở về vị trí mới như mong muốn.

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả như mong muốn không? 2
Sai lệch do xương hàm gây ra cần điều chỉnh bằng phẫu thuật*

Nếu hàm răng lệch lạc do xương hàm gây ra, sự tác động của các khí cụ niềng răng lệch hàm không mang lại hiệu quả. Với các trường hợp sai lệch răng do xương hàm, chuyên gia nha khoa khuyên người bệnh cân nhắc lựa chọn các giải pháp phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm. Ở một số trường hợp, phẫu thuật hàm cần kết hợp với niềng răng thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Phẫu thuật chỉnh lệch hàm an toàn hiệu quả

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch là giải pháp cắt chỉnh một phần xương hàm trên hoặc dưới, hoặc áp dụng đối với cả 2 hàm với những trường hợp sai lệch 2 hàm. Theo đó, bác sĩ cắt rạch xương và thu gọn hàm theo tỉ lệ định sẵn từ trước. Quá trình này cần được cân đo đong đếm tỉ mỉ để không xảy ra sai sót và mang lại tỉ lệ vàng cho 2 khuôn hàm.

Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm là kỹ thuật tương đối phức tạp, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Quy trình áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, trong điều kiện vô trùng và các giải pháp hạn chế đau nhức được áp dụng giúp khách hàng phần nào yên tâm khi tham gia vào dịch vụ. Sau phẫu thuật, bác sĩ cũng có những phương pháp giảm đau, thúc đẩy lành thương cho người bệnh.

Niềng răng lệch hàm có hiệu quả như mong muốn không? 3
Xương hàm được cắt chỉnh theo tỉ lệ chuẩn*

Hơn nữa, trước đó, mỗi bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe thông qua nhiều xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn. Các vấn đề về răng miệng cũng được kiểm tra và giải quyết dứt điểm. Theo đó, không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện tham gia phẫu thuật chỉnh hàm lệch. Phụ nữ đang mang thai, cho con bú, người dưới 18 tuổi, các bệnh nhân tim mạch, mắc chứng rối loạn tâm lý… không được khuyến khích sử dụng dịch vụ.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn trút bỏ lo ngại niềng răng lệch hàm có mang lại hiệu quả như mong muốn không. Để có giải pháp điều chỉnh hàm răng lệch lạc hiệu quả an toàn, bạn cần trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe cụ thể và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN