NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Thông tin bạn nên tìm hiểu

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Được biết niềng răng tháo lắp là phương pháp mang nhiều ưu điểm. Nó có thể giúp mình không cần đến nha khoa thăm khám nhiều lần. Thậm chí có thể bỏ khí cụ niềng lúc đi tiệc tùng. Vậy phương pháp này có mang lại kết quả tốt như các loại truyền thống không? (Diễm Quyên – Cần Thơ)

Chào Diễm Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng tháo lắp có tốt không mình quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng tháo lắp có tốt không?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại. Tuy ra đời sau muộn nhưng phương pháp này rất được khách hàng yêu thích hiện nay. Bởi, nó mang nhiều tiện lợi trong quá trình niềng răng như: đảm bảo thẩm mỹ, có thể tháo lắp tại nhà mà không cần sự can thiệp của bác sĩ, hạn chế đố lần thăm khám tại nha khoa…

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Thông tin bạn nên tìm hiểu 1
Phương pháp niềng răng mang nhiều tiện lợi khi có thể tháo lắp tại nhà*

Thay vì sử dụng mắc cài gắn cố định trên răng, niềng răng tháo lắp áp dụng các khay niềng răng bằng nhựa, có màu trong suốt thẩm mỹ gắn lên răng. Các khay niềng răng này có thể tự tháo lắp được sau khi được bác sĩ hướng dẫn. Do đó, nó rất thích hợp với những người thường xuyên tiếp xúc với công chúng, xuất hiện trước đám đông…

Niềng răng tháo lắp với hệ thống khay nhựa ôm sát từng khuôn răng. Một bộ khay niềng thường có khoảng 20 – 40 khay nhựa. Mỗi khay nhựa được mô phỏng và thiết kế theo từng giai đoạn di chuyển răng. Do đó mà hiệu quả chỉnh nha mang lại cũng rất cao. Bạn không cần quá lo lắng niềng răng tháo lắp có tốt không khi lựa chọn.

Niềng răng tháo lắp cho những ai?

Vấn đề niềng răng tháo lắp có tốt không đã được minh chứng qua thực tiễn sử dụng của nhiều khách hàng. Theo đó, phương pháp này thường được áp dụng cho người lớn, những người có công việc bận rộn, thường xuyên phải di chuyển, công tác.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Thông tin bạn nên tìm hiểu 2
Khay niềng răng nhựa đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng*

Họ có thể là người của công chúng hoặc bận rộn, không có thời gian đến nha khoa nhiều lần. Hoặc là những người có mong muốn niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình thực hiện. Tùy vào khả năng tài chính, ai cũng có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng này khi có nhu cầu chỉnh nha.

Một số lưu ý khi niềng răng tháo lắp

Tuy niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả cao cũng như tạo nhiều thuận tiện, song, để quá trình điều trị chỉnh nha đạt hiệu quả như mong đợi, bạn cần lưu ý:

– Khí cụ niềng răng tháo lắp cần được đảm bảo vệ sinh thường xuyên. Vấn đề răng miệng cũng cần được quan tâm kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng.

– Khay niềng có thể tháo lắp được nhưng bạn chỉ nên tháo chúng những lúc thật sự cần thiết. Hãy đảm bảo chúng được mang trên răng ít nhất 22 giờ/ngày.

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Thông tin bạn nên tìm hiểu 3
Chỉ nên tháo khí cụ niềng răng khi thực sự cần thiết*

– Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ. Những lần thực hiện tái khám nhằm kiểm tra, theo dõi quá trình răng di chuyển và kịp thời phát hiện các sự cố…

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Diễm Quyên hiểu rõ vấn đề niềng răng tháo lắp có tốt không. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ chỉnh nha niềng răng, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN