NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng xong bị hở lợi – Tìm hiểu nguyên nhân do đâu

Theo dõi trên:

Niềng răng xong bị hở lợi khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bởi, nếu mục đích của việc niềng răng là mang lại hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ thì khi biến chứng này xảy ra lại đi ngược lại với mục đích ban đầu. Vậy tình trạng hở lợi khi niềng răng là do đâu và làm sao để khắc phục? Dưới đây chính là câu trả lời cho bạn!

Thực hiện niềng răng, bạn sẽ phải mang niềng trong thời gian khá dài. Trong thời gian này, người niềng răng cũng gặp phải nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt thường nhật. Tuy nhiên, chính vì mục đích thẩm mỹ, nhiều người không ngại tham gia niềng răng. Thế nhưng, rất nhiều trường hợp niềng răng xong bị hở lợi “tiền mất tật mang”.

Niềng răng xong bị hở lợi - Tìm hiểu nguyên nhân do đâu 1
Bị hở lợi sau khi niềng răng khiến gương mặt kém thẩm mỹ*

Nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi

Không thể phủ nhận tác dụng của giải pháp niềng răng, đó có thể nói là một trong những hình thức tác động làm thay đổi gương mặt của mỗi người. Nó không chỉ giúp cho hàm răng đều hơn mà bên cạnh đó còn có tác động tích cực tới các yếu tố khác.

Tuy nhiên, nếu như trường hợp niềng răng xong bị hở lợi thì chắc hẳn đây là một thất bại của của nha khoa. Trên thực tế, trường hợp này xảy ra rất nhiều bởi các nguyên nhân sau:

– Ngay từ lần cài niềng, bác sĩ chỉnh nha đã có không có được sự đo lường chuẩn xác về lực tác động lên răng. Răng đã bị siết quá chặt bởi bộ khí cụ, lúc này răng bắt đầu có xu hướng bị kéo xa dần so với phía hàm và dẫn đến hệ lụy là sau khi niềng, người bệnh bị hở hợi rất nhiều.

Niềng răng xong bị hở lợi - Tìm hiểu nguyên nhân do đâu 2
Bị hở lợi do kỹ thuật niềng răng*

– Kỹ thuật niềng răng của đội ngũ bác sĩ thực hiện chưa đạt chuẩn,  kinh nghiệm về chỉnh nha chưa đủ để có thể kiểm soát được chính xác lực kéo của từng mắc cài trong mỗi  lần siết.

– Do người bệnh đã không có cách ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách, các thực phẩm khi ăn rất dễ bị giắt vào bộ khí cụ và vào nướu. Điều này cũng làm cho người bệnh bị hở lợi sau khi niềng.

– Do không tuân thủ theo chỉ dẫn thăm khám mà bác sĩ đã đưa ra, một số sự sai lệch trong thời gian niềng răng đã không được điều chỉnh một cách kịp thời và chính xác nhất…

Niềng răng xong bị hở lợi - Tìm hiểu nguyên nhân do đâu 3
Ăn uống không hợp lý khiến lợi bị hở*

Niềng răng xong bị hở lợi bạn nên làm gì?

Trước tiên, về bản thân người sử dụng liệu pháp niềng răng nhằm mong muốn sở hữu một bộ hàm đều, đẹp. Để hạn chế tối đa việc bị hở lợi sau khi niềng thì tốt nhất là bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi niềng. Hãy thực hiện tái khám đúng định kỳ để bác sĩ kịp thời phát hiện thấy những vấn đề gặp phải khi niềng răng. 

Ngoài ra, khi phát hiện bất cứ một sai lệch nào về sự dịch chuyển của răng cũng như cảm thấy răng xa dần nướu sau một thời gian niềng thì lúc đó bạn đừng quá lo lắng và hoảng sợ. Hãy tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để bác sĩ có được những giải pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất.

Niềng răng xong bị hở lợi - Tìm hiểu nguyên nhân do đâu 4
Nên tới nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng hở lợi*

Trường hợp niềng răng xong bị hở lợi trở nên nghiêm trọng, các liệu pháp nha khoa bình thường không thể điều chỉnh được thì cách duy nhất còn lại đó chính là phẫu thuật. Phẫu thuật giúp cho lợi được kéo lên trên, làm cho thân răng dài hơn nếu thân răng hiện tại quá ngắn.

Mong rằng, với những nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi cũng như giải pháp khắc phục nha khoa phân tích và chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có quá trình điều trị chỉnh nha an toàn, thuận lợi hơn. Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng chỉnh nha cũng như các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN