NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng xong bị móm nguyên nhân do đâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng xong bị móm là tình trạng thường gặp phải khi bạn lựa chọn nha khoa kém chất lượng. Bởi niềng răng là hình thức điều chỉnh hiệu quả những sai lệch trên răng. Và chẳng có lý do gì sau khi niềng răng xong lại bị móm nếu được điều trị đúng cách.

Rất nhiều vấn đề diễn ra trong và sau quá trình niềng răng khiến khách hàng cảm thấy hoang mang. Trong đó có tình trạng niềng răng xong bị móm. Trên thực tế, mọi vấn đề xảy ra khi chỉnh nha đều bắt nguồn từ việc bạn lựa chọn nha khoa không chất lượng. Vậy vì sao lại bị móm sau khi niềng răng và có cách nào xử lý hay không? Hãy theo dõi các phân tích dưới đây!

Nguyên nhân niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm nguyên nhân do đâu? 1
Kết quả niềng răng không tốt do kỹ thuật niềng thiếu chuẩn xác*

Niềng răng là việc áp dụng các khí cụ chỉnh nha lên răng nhằm điều chỉnh hướng của răng, giúp chúng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng thường được khuyên áp dụng cho các trường hợp như: răng thưa, răng lệch lạc, răng khấp khểnh, răng chen chúc, răng hô hoặc móm…

Với trường hợp hô móm, bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gây ra hô móm. Bởi không phải hô móm ở dạng nào áp dụng niềng răng cũng mang lại hiệu quả cao. Niềng răng chỉ được khuyên dùng đối với các trường hợp hô, móm do răng gây ra.

Với các trường hợp hô móm do xương hàm, niềng răng không phải là giải pháp điều trị tuyệt vời. Rất nhiều trường hợp niềng răng xong bị móm chính bởi nguyên nhân này. Do đó, hãy thăm khám kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây hô móm nhằm xác định đúng giải pháp điều trị.

Phương pháp điều trị hàm móm hiệu quả

Thông thường, các trường hợp niềng răng xong bị móm là do áp dụng sai phương pháp điều trị. Bởi, với các trường hợp hô móm do xương hàm, bạn phải thực hiện phẫu thuật cắt chỉnh hàm.

Niềng răng xong bị móm nguyên nhân do đâu? 2
Nên lựa chọn trung tâm chỉnh nha uy tín*

 

Phẫu thuật hàm hô, móm là phương pháp cắt rạch vùng xương hàm trên hoặc dưới để thu hẹp 1 phần bộ phận này. Việc điều chỉnh xương hàm trên hoặc dưới giúp tạo khớp chuẩn giữa 2 hàm, tạo sự cân đối trên gương mặt.

Hiện nay, với công nghệ phẫu thuật hiện đại, quá trình phẫu thuật hàm diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đảm bảo khách hàng đủ điều kiện tham gia vào quá trình thẩm mỹ.

Giá điều trị móm bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Chi phí phẫu thuật điều chỉnh hàm được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: Mức độ sai lệch hàm, độ tuổi tham gia phẫu thuật, tình trạng sức khỏe và xương hàm, các kỹ thuật hỗ trợ…

Niềng răng xong bị móm nguyên nhân do đâu? 3
Điều trị móm đúng phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất*

Dưới đây là bảng giá phẫu thuật điều trị hàm chi tiết, bạn có thể tham khảo:

PHẪU THUẬT HÔ, MÓM
Hô xương 1 hàm trên60 – 70 triệu
Hô xương 2 hàm120 triệu
Móm xương hàm (Phương pháp BSSO)80 triệu
Móm xương 2 hàm140 triệu

Trên đây là nguyên nhân cũng như hướng giải quyết niềng răng xong bị móm bạn nên tìm hiểu. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào, bạn có thể liên hệ đến nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN