NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện – Lợi ích từ bàn chải điện

Theo dõi trên:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Em chuẩn bị đi niềng răng nên muốn tìm hiểu một chút về vấn đề vệ sinh răng miệng. Nghe nhiều người nói niềng răng thì nên sử dụng bàn chải điện sẽ tốt hơn bàn chải thông thường. Không biết điều này có đúng không và bàn chải điện sử dụng như thế nào? (Minh Thư – Quận 5, Tp HCM)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng có nên dùng bàn chải điện mình thắc mắc về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng trên, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?

Giải đáp niềng răng có nên dùng bàn chải điện, bác sĩ cho biết: Trong quá trình niềng răng chỉnh nha có thể dùng bàn chải điện để vệ sinh răng. Bàn chải điện được nhiều chuyên gia chỉnh nha khuyên dùng hiện nay. Bởi, nó có khả năng loại bỏ mọi mảng bám trên răng nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ vậy, việc làm sạch răng không cũng được đảm bảo và không còn là điều lo lắng nữa.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện - Lợi ích từ bàn chải điện 1
Niềng răng được áp dụng phổ biến tại Việt Nam*

Với công nghệ hiện đại, đa phần các loại bàn chải điện đều có chức năng hẹn giờ. Điều này vừa tiện lợi lại vừa giúp giới hạn thời gian đánh răng. Đây là thời gian vừa đủ để làm sạch các vụn thức ăn, mảng bám từ răng và mắc cài, hạn chế tổn thương đến nướu.

Bàn chải điện có hình dáng khá giống bàn chải thường nhưng khác biệt ở thao tác chuyển động. Ở phần thân được thiết kế chuyên biệt, lớp vỏ chống nước đảm bảo an toàn.

Đầu bàn chải điện sử dụng công nghệ xoay hoặc rung bằng sóng âm hiện đại, tốc độ dao động cực nhanh. Từ đó tạo sự ma sát trên bề mặt răng, mắc cài, dây cung, các kẽ răng, giúp lấy đi những mảng bám nhỏ trong thời gian ngắn.

Đối với những người niềng răng trong suốt, việc dùng bàn chải điện hay bất kỳ loại bàn chải nào cũng không gặp phải những khó khăn như với mắc cài. Bởi, bạn có thể tháo khay niềng ra khỏi răng để vệ sinh răng miệng.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện - Lợi ích từ bàn chải điện 2
Cần chăm sóc răng miệng khoa học khi niềng răng*

Cách răng bằng bàn chải điện sao cho đúng?

Bên cạnh niềng răng có nên dùng bàn chải điện, bạn cũng nên nắm rõ cách sử dụng bàn chải điện đúng cách, giúp răng được chăm sóc tốt nhất trong quá trình niềng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm ướt đầu bàn chải. Sau đó bôi lượng kem đánh răng phù hợp.

Bước 2: Nên chia khuôn miệng thành 4 góc: trên, trái, phải, dưới và thực hiện chải lần lượt từng góc. Điều này giúp đảm bảo chải hết từng phần của răng và khoang miệng.

Bước 3: Đánh răng theo góc 45 độ so với viền nướu rồi chải răng theo hướng lên xuống, qua lại. Nên chải răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu.

Bước 4: Chải nhẹ lên vùng lưỡi và vùng má bên trong để loại bỏ các mảng bám thức ăn, hạn chế vấn đề hôi miệng.

Bước 5: Súc miệng lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó kiểm tra răng và mắc cài, đảm bảo đã loại bỏ hết các mảng bám và vụn thức ăn.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện - Lợi ích từ bàn chải điện 3
Bàn chải điện mang lại nhiều thuận lợi trong việc vệ sinh răng miệng*

Thị trường ngày càng nhiều bàn chải điện ra đời với công dụng và tính năng khác nhau. Để lựa chọn được loại bàn chải tốt, phù hợp với từng trường hợp chỉnh nha, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ niềng răng.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng có nên dùng bàn chải điện nha khoa muốn chia sẻ đến Minh Thư. Để có quá trình niềng răng an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và có kế hoạch điều trị cụ thể trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN