NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị?

Theo dõi trên:

Niềng răng móm trong bao lâu? Em bị móm do răng và tình trạng này khiến gương mặt trông như bị biến dạng. Em cảm thấy vô cùng tủi thân vì điều này. Nay em muốn được thực hiện niềng răng để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Mong nha khoa tư vấn giúp em thời gian hoàn thành 1 ca niềng răng là bao lâu. Em xin cảm ơn! (Mỹ Hiền – Hậu Giang)

Chào Mỹ Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết móm răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng móm trong bao lâu của mình, dưới đây là những thông tin trung tâm chúng tôi cung cấp:

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị? 1
Niềng răng móm hiệu quả với các trường hợp móm do răng*

Răng móm có niềng được không?

Răng móm có thể mắc phải do nhiều nguyên nhân như: móm do răng, móm do hàm, móm do cả răng và xương hàm. Từ mỗi nguyên nhân móm sẽ định hình phương pháp điều trị móm khác nhau. Theo đó, bác sĩ chỉ định bọc răng sứ cho một số trường hợp móm nhẹ để tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. 

Đa phần các trường hợp móm do răng được khuyên nên lựa chọn giải pháp niềng răng để điều trị. Thông thường, một ca niềng răng móm diễn ra với nhiều giai đoạn cho đến khi kết quá trình điều trị, khách hàng phải mang niềng răng khá lâu. Bên cạnh đó, để niềng răng móm hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho người niềng răng.

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị? 2
Răng dịch chuyển từng chút một qua từng giai đoạn*

Với một số trường hợp móm khác do xương hàm, việc niềng răng không giúp xương hàm dưới khép nhỏ lại. Do đó, bác sĩ phải chỉnh định phẫu thuật, cắt rạch để thu nhỏ xương hàm. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp được chỉ định áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm thì mới mong lại kết quả điều trị móm như mong đợi. Vậy niềng răng móm trong bao lâu thì có kết quả?

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị?

Thông thường, để hoàn tất một ca niềng răng móm, khách hàng phải đeo niềng trong khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp răng móm đều có thời gian niềng răng giống nhau. Vì vậy, để biết chính xác niềng răng móm trong bao lâu, bạn nên trực tiếp đến các trung tâm chỉnh nha để được thăm khám và tư vấn.

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị? 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào loại khí cụ bạn lựa chọn*

Bên cạnh đó, niềng răng móm trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như sau:

– Tình trạng răng: Nếu tình trạng răng móm càng nặng thì thời gian niềng càng lâu.

– Nền răng yếu: Niềng răng nhanh hơn nếu nền răng khỏe mạnh. Ngược lại, nền răng yếu dẫn đến quá trình điều trị bị gián đoạn.

– Độ tuổi: Do cấu trúc xương hàm và răng chưa ổn định, răng di chuyển dễ dàng nên trẻ em có thời gian niềng răng nhanh hơn người lớn.

– Thói quen sinh hoạt: Trong quá trình niềng răng, người niềng răng cần áp dụng các chỉ dẫn của bác sĩ để rút ngắn thời gian mang niềng. 

– Phương pháp niềng răng: Niềng răng móm trong bao lâu có sự khác nhau giữa từng loại niềng răng. 

– Kỹ thuật niềng răng: Nếu chọn được một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, kỹ thuật áp dụng chuẩn xác thì quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và nhanh hơn. 

Niềng răng móm trong bao lâu kết thúc điều trị? 4
Nên lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để niềng răng*

– Bác sĩ: Bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thời gian niềng răng. Quá trình thăm khám kỹ lưỡng, phỏng đoán chính xác giúp cho việc lên phác đồ điều trị chuẩn, niềng răng kết thúc đúng thời gian dự định.

Như vậy, niềng răng móm trong bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha bằng việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, loại niềng răng thẩm mỹ nhanh nhất và tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN